Cafe sáng

Talkshow: Xây dựng thương hiệu cá nhân để ‘tự bán mình’ với giá cao nhất

Published

on

Ngày 11/11 được biết đến là ngày dành cho những người độc thân. Trong không khí ấy, sự kiện giao lưu chia sẻ xoay quanh cuốn sách Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất được tổ chức tại một điểm của Nhà sách Phương Nam, Hà Nội, thu hút đông đảo bạn trẻ tham dự.

Hà Duy – CEO Học viện Giọng nói và kỹ năng (Thalic Voice) – hóm hỉnh mở đầu sự kiện: “Mong rằng thông qua buổi giao lưu này, mỗi bạn trẻ còn đang cô đơn ở đây sẽ tìm ra cách xây dựng ‘thương hiệu’ cho bản thân để làm chủ chính mình và khiến crush của các bạn chủ động quay ra tỏ tình”.

Xây dựng thương hiệu cá nhân khác với “làm màu”

Cuốn sách Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất được thực hiện bởi nhà báo Nguyễn Tuấn Anh. Anh được biết đến là người chấp bút và cùng tham gia xây dựng thương hiệu cá nhân cho một số nhân vật nổi tiếng. Từ trải nghiệm cá nhân và quan sát những người xung quanh, anh cho rằng nếu có thương hiệu cá nhân tốt thì những đóng góp cho cộng đồng sẽ lớn hơn rất nhiều và những giá trị nhận lại cũng tăng lên gấp bội. Do đó, cuốn sách Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất ra đời với mong muốn giúp các bạn trẻ tự tin khám phá bản thân, vươn tới thành công.

Khi nhắc đến cụm từ “xây dựng thương hiệu cá nhân”, nhiều người lầm tưởng mục đích là để trở nên nổi tiếng và chỉ những người nổi tiếng mới cần quan tâm đến hình ảnh cá nhân. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cho biết khi tạo dựng được giá trị cho bản thân và được công chúng đón nhận, chúng ta sẽ nhận lại nhiều giá trị lớn lao hơn là trở thành người nổi tiếng.

“Xây dựng thương hiệu khác với ‘làm màu’. Điều quan trọng là làm tốt chuyên môn của bản thân, đóng góp cho cộng đồng. Việc phô trương sẽ khiến giá trị bản thân không dài lâu được”, tác giả Nguyễn Tuấn Anh lưu ý thêm.

Đặc biệt, anh chỉ ra rằng mỗi người cần xác định đâu là điểm khác biệt của bản thân mà nhiều người khác không có. Khi đó, chúng ta mới dùng những phương pháp khác để thúc đẩy thế mạnh và lan rộng hơn nhằm tạo ra giá trị tích cực. Và dù làm nghề gì, mỗi người cũng nên đặt ra câu hỏi rằng nghề đó có giúp mình thỏa mãn sở trường, sở thích và đem lại nhiều giá trị nhất không.Cuốn sách giúp xây dựng thương hiệu cá nhân.

Từ một cô sinh viên tốt nghiệp Đại học Giao thông Vận tải, trải qua nhiều lần tự kinh doanh, thất bại và thành công đủ cả, đến năm 27 tuổi, chị Nguyễn Mến (hiện là CEO GBM Group) mới tìm ra con đường theo đuổi đam mê của mình. Chị cho rằng xây dựng thương hiệu cá nhân không quan trọng ở độ tuổi nào, mà quan trọng là được sống với đúng đam mê, sở trường.

“Sinh viên cũng cần xây dựng thương hiệu cá nhân, ngay cả trong môi trường học, chứ không phải xây dựng thương hiệu cá nhân chỉ cần thiết đối với những người nổi tiếng”, chị Mến nói.

Sách là “của để dành” cho tương lai

Trên quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đúc kết rằng sách có vai trò quan trọng trong việc thu nạp kiến thức bởi trong sách có rất nhiều bài học của những người thành công đi trước.

Hà Duy – CEO Học viện Giọng nói và kỹ năng (Thalic Voice) – cũng cho rằng đọc sách của những người đã thành công là cách để chúng ta học hỏi từ họ, học cả những thất bại bởi nó như một “bảo hiểm” để mỗi người tránh va phải thất bại của người khác.

“Đọc sách không phải để đọc chữ mà phải đọc những giá trị trong trang sách và hãy lưu giữ lại những giá trị đó để làm của để dành cho tương lai. Mỗi người nên biến sách thành từ điển, công cụ tra cứu, là nơi mà chúng ta luôn muốn tìm đến bất cứ khi nào”, CEO Hà Duy nói.

Trong khi đó, CEO Nguyễn Mến chia sẻ rằng khi đọc sách, cần chú ý đến 2 yếu tố. Thứ nhất, tác giả của cuốn sách đó phải là người có trải nghiệm thực tế, có kiến thức, có thành quả được ghi nhận. Thứ hai, chọn nội dung sách phù hợp với từng đối tượng. Có như thế cuốn sách mới phát huy được hết giá trị.

“Con thấy người nào hay đọc sách thì hãy kết bạn với họ vì họ không bao giờ là người xấu” là câu nói của mẹ mà nhà báo Nguyễn Tuấn Anh luôn nhớ. Với anh, việc đọc sách vừa có ý nghĩa trong mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân, vừa mang lại triết lý đúng đắn cho cuộc sống. Điều cốt lõi là với những ý trong sách mà bạn đọc thu nạp được, hãy thử áp dụng nó vào thực tế và biến tri thức thành điều có ích cho cuộc sống.

Nguồn: Zingnews.vn

Cafe sáng

CEO của Fujiko Pro – đơn vị nắm bản quyền Doraemon, đến tham quan Nhà sách Phương Nam️

Published

on

CEO của Fujiko Pro

Mới đây, ngày 28/09/2023 vừa qua, bà Jitsuko Fujio - CEO của Fujiko Pro - đơn vị nắm bản quyền Doraemon, đồng thời cũng là con gái họa sĩ Fujiko F. Fujio, cùng một số cán bộ nhân viên Fujio Pro đến tham quan thành phố sách Phương Nam Book City - Saigon Center (số 212 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Hình ảnh cán bộ nhân viên Fujio Pro đến tham quan thành phố sách Phương Nam Book City - Saigon Center (số 212 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Tại buổi gặp gỡ thân tình, đoàn khách mời yêu thích các sản phẩm Doraemon chính hãng được trưng bày đẹp mắt tại nhà sách Phương Nam. Ngoài ra, đoàn còn quan tâm đến sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh - vị thiền sư lỗi lạc có nhiều đúc kết triết lý về cuộc đời, và chánh niệm.

Sắp tới, bà Jitsuko Fujio cùng các nhân viên Fujiko Pro sẽ ghé thăm các nhà sách khác của Phương Nam. Chúc bà cùng các anh chị trong đoàn sẽ có chuyến thăm Việt Nam nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Mời bạn xem thêm một số hình ảnh buổi tham quan vừa qua:



Đọc bài viết

Cafe sáng

Mang sách về bản để thực hiện bình đẳng giới và khởi nghiệp phát triển

Published

on

Mô hình truyền thông giới thiệu sách dự án 8

Trong tháng 9.2023, NXB Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai, Hội LHPN huyện Krông Pa và trường THCS Lê Quý Đôn, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã tổ chức “Mô hình truyền thông giới thiệu sách thuộc Dự án 8” và “Mô hình truyền thông sách khởi nghiệp phát triển bền vững tại cộng đồng”.

Kỹ năng quản lý tài chính dành cho phụ nữ

Được biết hoạt động nói trên thuộc đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 (gọi tắt là Đề án 939), trên cơ sở xây dựng kế hoạch, thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ…

Có mặt tại buổi chia sẻ, bà Trần Thị Thắng, Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Rsươm xúc động khi mô hình truyền thông sách khởi nghiệp của Trung ương Hội LHPN Việt Nam được tiếp cận một cách trực tiếp đến các hội viên Hội LHPN xã. Đồng thời khẳng định các cấp chính quyền sẽ là đầu mối, gợi mở các vấn đề cho chị em tại địa phương.

Trong buổi trao đổi, trăn trở trước những vấn đề khởi nghiệp kinh doanh, nhiều chị em đã chia sẻ mong muốn làm thời vụ, bởi vụ mì chỉ diễn ra khoảng nửa năm, thời gian nhàn rỗi, chị em muốn có thêm những công việc bán thời gian, linh hoạt. Bên cạnh đó, một số chị em vì lí do gia đình, chăm sóc con nhỏ hoặc đông con, chưa có điều kiện và kỹ năng sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp…

Lắng nghe ý kiến từ các chị em Hội PN xã Ia Rsươm, bà Nguyễn Thị Bích Hậu, nhà báo - tác giả viết sách về khởi nghiệp và giáo dục đã chia sẻ những kinh nghiệm về quản lí tài chính cho phụ nữ. Trong xã Ia Rsươm, chế độ mẫu hệ tại địa phương vẫn còn tồn tại, chính vì vậy buổi chia sẻ này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho nhiều gia đình. 

Các chị em Hội Phụ nữ tại đây đã được chia sẻ kiến thức làm thế nào để có quan niệm đúng về tiền bạc, cũng như được giải đáp thắc mắc để hiểu rõ các mối quan hệ của con người khi liên can tới tiền bạc. Đồng thời chia sẻ kĩ năng kỹ năng quản lí tài chính cá nhân hay cho gia đình.

Bà Phạm Thị Thanh Hiển, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Ia Rsươm cũng chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của gia đình mình. Đồng thời động viên, vận động và hỗ trợ các chị em phụ nữ tạo nhóm nhỏ kinh doanh, bước đầu kinh doanh những nông sản, đặc sản địa phương… 

Nhân dịp này, NXB Phụ nữ Việt Nam đã tặng các hội viên Hội LHPN xã Ia Rsươm các tựa sách về kinh doanh, kỹ năng quản lí tài chính, khởi nghiệp, đồng hành cùng con quản lí tài chính, trị giá 10 triệu đồng.

Tiến đến thúc đẩy bình đẳng giới

Cũng trong thời gian nói trên, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mang tên “Thực hiện bình đẳng giới tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” cũng được triển khai. 

Trong buổi tọa đàm, bà Khúc Thị Hoa Phượng - giám đốc của NXB Phụ nữ Việt Nam, đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng bộ sách Câu chuyện truyền thông thay đổi định kiến giới và khuôn mẫu giới gồm có 4 cuốn. NXB Phụ nữ cũng đã trao tặng trường THCS Lê Quý Đôn tủ sách trị giá 15.000.000 VNĐ.

Tham gia sự kiện, bà Nguyễn Thị Bích Hậu cũng có cơ hội giao lưu với học sinh về ước mơ và hành trình đạt được ước mơ thông qua không gian đọc sách chung. Lấy ví dụ về màu hồng không chỉ dành cho con gái, bà đã trò chuyện về giới tính, bí mật giới tính, đồng thời gửi gắm nội dung về bình đẳng giới và bất bình đẳng giới.

Bên cạnh đó, nhà thơ - nhà văn - nhà báo Văn Công Hùng, nguyên Phó Chủ Tịch Hội văn học nghệ thuật Gia Lai, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Văn Học Nghệ Thuật tỉnh Gia Lai cũng chia sẻ câu chuyện về nền văn minh lúa nước và văn minh nương rẫy, từ đó dẫn dắt câu chuyện về đọc sách và hành trình đọc. Chia sẻ về về quá trình này, ông nói không chỉ văn học mà các đầu sách về lịch sử, khoa học, đời sống… đều mang đến nhiều kiến thức bổ ích. 

Với 42 năm sống ở Tây Nguyên cũng như từng có thời gian công tác tại huyện Krông Pa, ông Hùng cũng chia sẻ thêm về chế độ mẫu hệ cũng như vấn đề bình đẳng giới tại địa phương. Ông nói: “Suy cho cùng, mọi người sống trên đời với nhau đều lấy sự bình đẳng, công bằng làm trọng”.

Bà Hoàng Thị Thu Hiền, Người sáng lập Dự án sách hay cho Học sinh tiểu học dẫn dắt từ câu chuyện “sách tốt”, “sách xấu” đến vấn đề bạn bè, tuổi dậy thì và câu chuyện bạn khác giới lồng ghép giáo dục giới tính cho các em học sinh. Bằng kinh nghiệm hơn 35 năm dạy học, bà Hiền có những chia sẻ hết sức thực tế về giới tính, giáo dục giới tính bằng ví dụ sinh động, vui vẻ, phù hợp với học sinh. 

NXB Phụ nữ Việt Nam hy vọng qua sự kiện này, ngoài việc chia sẻ về các đầu sách, thì những kinh nghiệm về giới và bình đẳng giới đã được lồng ghép sẽ giúp học sinh có thể nhận biết hủ tục, tập tục lạc hậu và các khuôn mẫu giới ở nơi mình đang sống. Từ đó, góp phần thay đổi cách nghĩ cách làm hiện chưa phù hợp của đồng bào dân tộc miền núi. Để từ hành động nhỏ này, ngày càng có thêm nhiều em học sinh sẽ là “thủ lĩnh của sự thay đổi”, từ đó cố gắng trong việc học tập, tích cực rèn luyện và giúp xây dựng quê hương miền núi ngày càng văn minh, giàu đẹp

Đọc bài viết

Cafe sáng

Đón chào diện mạo mới của Nhà sách Phương Nam tại Lotte Center Hà Nội với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Published

on

By

Từ ngày 19.09.2023, Nhà sách Phương Nam tại Tầng 5, Lotte Center Hà Nội bắt đầu mở cửa đón tiếp khách hàng với diện mạo mới hiện đại hơn, sang trọng hơn. Nhân dịp này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi và quà tặng hấp dẫn; cùng nhiều hoạt động workshop vui nhộn, hữu ích.

Nhà sách Phương Nam tại Lotte Center Hà Nội được khai trương lần đầu vào ngày 09.11.2018, đánh dấu một cột mốc mới trong cộng đồng người đọc sách đang sinh sống và làm việc tại thủ đô. Sau năm năm hoạt động, được khách hàng đón nhận và ủng hộ, năm nay nhà sách đã tiến hành tái cấu trúc thành một không gian hoàn toàn mới khi chuyển từ tầng 3 lên tầng 5 của Lotte Center Hà Nội với diện tích lớn hơn, có thêm khu vực Book Cafe.

Trong quá trình thay đổi diện mạo, Phương Nam đã phối hợp với đội ngũ kiến trúc sư uy tín từ Hàn Quốc, cùng hiện thực hóa một không gian văn hóa mới, mang phong cách hiện đại, tươi sáng, với những khu vực trải nghiệm riêng biệt để độc giả đến tham quan và mua sắm. Không gian nội thất chủ yếu sử dụng gam màu trung tính, nền nã với điểm nhấn là phần trần nhà được thiết kế bằng gỗ mang đến cảm giác mộc mạc nhưng sang trọng. Chính vì vậy, Nhà sách Phương Nam đã tạo ra một không gian đọc sách hiện đại, với lớp áo bắt mắt tô điểm cho bộ khung sườn kiến trúc chỉn chu. Ngắm nhìn mỗi khung kệ sách, mỗi góc trưng bày, ta nhận thấy sự chăm chút, cẩn thận và sáng tạo của đội ngũ nhân viên nơi đây.

Đến với Nhà sách Phương Nam tại Lotte Center Hà Nội trong thời gian từ 19.09 – 1.10.2023, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như: giảm đến 30% sách đa thể loại, đồ chơi, văn phòng phẩm, học cụ; nhận quà tặng khai trương với hóa đơn từ 199.000đ…

Ưu đãi tuần đầu khai trương

• Thời gian: 19 – 24.09.2023
• Hóa đơn từ 199.000đ tặng 1 phần quà

Ưu đãi giảm giá

• Thời gian: 19.09 – 1.10.2023
Giảm đến 30% sách, đồ chơi, văn phòng phẩm, học cụ

Ưu đãi Book Cafe

• Thời gian: 19.09 – 1.10.2023
• Hóa đơn từ 99.000đ sẽ được tặng 1 mã giảm giá 20% áp dụng tại Phương Nam Book Cafe
• Không áp dụng lũy kế

Từ 29.09 – 1.10.2023

• Hóa đơn từ 199.000đ – 799.000đ tặng bút hightlight thương hiệu Nhà sách Phương Nam
• Hóa đơn từ 799.000đ tặng bộ học cụ Milan trị giá 80.000đ
• Không áp dụng lũy kế

*

Hoạt động Workshop

22.09.2023

  • 16:00 - 20:00: “Vui Tết Trung Thư” cùng Faber - Castell
  • 19:00 - 20:30: Trải nghiệm tranh tương tác cùng Cô Tiên Xanh

23.09.2023

  • 10:00 - 12:00: “Vui Tết Trung Thư” cùng Faber - Castell
  • 14:00 - 20:00: “Vui Tết Trung Thư” cùng Faber - Castell
  • 15:00 - 16:00: Workshop Đọc Sách Cùng Mogu
  • 18:00 - 21:00: Trải nghiệm tự làm lồng đèn kiếng ông sao

24.09.2023

  • 10:00 - 12:00: “Vui Tết Trung Thư” cùng Faber - Castell
  • 14:00 - 20:00: “Vui Tết Trung Thư cùng Faber - Castell
  • 18:00 - 21:00: Trải nghiệm tự làm lồng đèn kiếng ông sao

*

Sự kiện khai trương Nhà sách Phương Nam – Lotte Center Hà Nội

• Địa chỉ: Nhà sách Phương Nam, tầng 5 - Lotte Center,
54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
• Thời gian: 19.09 – 1.10.2023

Với thiết kế hiện đại, cùng hàng ngàn đầu sách và danh mục hàng hóa đa dạng, phong phú được tuyển chọn và cập nhật liên tục, nhà sách Phương Nam Book – Lotte Center hứa hẹn mang đến một không gian mua sắm và trải nghiệm lý tưởng cho mọi đối tượng khách hàng.

Đọc bài viết

Cafe sáng