Nối kết với chúng tôi

Về Bookish.vn

Bookish.vn vốn là “ý tưởng bất chợt” của ba nhân viên làm công ăn lương của Nhà Sách Phương Nam. Làm việc tại một công ty phân phối và liên kết xuất bản sách, đương nhiên phần lớn thời gian trong ngày sẽ xoay quanh những cuốn sách. Sáng sớm, bước vào văn phòng, đập vào mắt là cái kệ sách màu be trưng bày những quyển sách mới phát hành. Khi ngồi làm việc, liếc bên phải là Sử thi Ấn Độ vĩ đại Mahabharata, liếc bên trái là Nêm nếm niềm vui, cách chừng một sải tay là cái bàn bày la liệt toàn sách là sách. Cứ đôi ba tuần, các biên tập viên của đơn vị Xuất Bản sẽ thảy sang một cuốn sách còn chưa ráo mực in và cười duyên “Đọc chơi!” Lâu lâu bạn bè inbox, cứ tưởng chúng nó hỏi thăm gì mình, ai ngờ lại là “giới thiệu cho tao mấy quyển về chủ đề abc hay thể loại xyz”. Suốt ngày lặn ngụp trong biển sách rộng lớn, cũng mấy lần chúng tôi tự hỏi nhau không biết nên làm gì với cái mớ chữ nghĩa ngổn ngang trong đầu (ngoài chuyện “chém gió” trên facebook hay khoa trương với đám bạn).

Một ngày nọ, trời không đẹp cũng chẳng xấu, Chị Trưởng Phòng đang ngồi xoay xoay trên cái ghế xoay, đăm chiêu ngó lên trần nhà đầy bóng đèn LED, rồi phán nhẹ:

– Hay là mình lập blog về sách?!

Câu nói bâng quơ tưởng nhẹ như lông hồng nhưng chứa sức nặng ngàn cân. Mấy đứa nhân viên đang vùi mặt trong mớ việc-phải-làm trong ngày, lập tức ngẩng mặt lên, mặt nghệch ra:

– Dạ?

*

Như mọi câu chuyện khởi nguồn khác, sau một ý tưởng nhỏ là một loạt những trở ngại lớn. Cái ý tưởng bộc phát ấy ban đầu nhận khá nhiều những cái nhíu mày hoài nghi từ mọi người, ai cũng bảo blog là xu hướng từ thời “ông bà anh” rồi. Ngày nay mọi người thích lướt facebook, bàn chuyện chính trị xã hội, hết mở nông trại đến chinh Nam phạt Bắc trong những app games, mấy ai còn đọc blog, lại là blog về sách. Nhưng những con người này vẫn kiên trì với ý tưởng. Một số bạn bè, những người yêu thích sách khác, chắc có cùng tần số mộng mơ nên dù blog chưa hình thành, cũng sẵn lòng góp chữ. Số lượng nội dung dày lên, chúng tôi bắt tay vào thiết kế giao diện, chọn mua tên miền, làm logo… Và thế, Bookish.vn ra đời.

Hạt mầm ý tưởng được gieo vào cái ngày trời không đẹp không xấu ấy, nay đã đâm chồi, nảy lộc. Vẫn còn lâu lắm cái cây mới ra hoa kết trái, nhưng nó được vun trồng bằng niềm đam mê hồn nhiên của một tập thể thích đọc sách. Đưa Bookish ra mắt mọi người, ban biên tập hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và yêu mến của bạn đọc gần xa. Trong không gian giản dị này, bạn sẽ tìm thấy những bài giới thiệu sách, những chia sẻ, cảm nhận, đánh giá, cả những băn khoăn và suy tư của Mọt sách thời hiện đại.

*

Hãy tạm quên đi những lo toan thường nhật, những áp lực lạnh lùng trong cuộc sống để cùng Bookish đọc sách, bạn nhé!