Cafe sáng

Kỷ niệm 41 năm thành lập Cty CP Văn Hóa Phương Nam: Cuộc gặp gỡ thân tình

Published

on

Chiều ngày 24.02.2023, tại Trung tâm Hội nghị GEM Center, Công ty CP Văn Hóa Phương Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm cột mốc 41 năm ngày thành lập với sự tham dự của các vị khách quý là lãnh đạo các Ban ngành Trung ương, ban lãnh đạo địa phương và các đối tác, khách hàng, bạn hữu thân quý.

Ngay từ đầu buổi lễ, thậm chí từ sáng sớm, Cty CP Văn hóa Phương Nam đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm được gửi từ khắp nơi đến chung vui trong sự kiện đặc biệt này. Những lời chúc mừng, hoa và quà nhận được trong dịp Kỷ niệm sinh nhật 41 năm không chỉ là một vinh dự to lớn mà còn là niềm tự hào khôn tả đối với cán bộ nhân viên Phương Nam.

Buổi lễ mở đầu với bài hát Sôcôla của ca sĩ Đoan Trang. Đây cũng là bài hát Đoan Trang nhận định là niềm tự hào trong sự nghiệp của mình. Và Phương Nam chính là đơn vị phát hành album Sôcôla và dành thắng lợi ngoạn mục khi tiêu thụ được 15.000 CD . Đoan Trang cũng là ca sĩ độc quyền đầu tiên và duy nhất của Phương Nam. Không quản xa cách về mặt địa lý, ca sĩ Đoan Trang trở về từ Singapore để chung vui cùng Phương Nam. Cùng với lời chúc mừng, cô xúc động chia sẻ rằng đây là dịp ý nghĩa để để trở về nơi từng tạo nên thanh xuân của mình, gặp lại những đồng nghiệp và ôn lại những câu chuyện xưa cũ. Đây là câu chuyện nhỏ để gợi mở câu chuyện lớn, về hành trình 41 năm thăng trầm nhưng đầy cảm xúc của Phương Nam.

Ca sĩ Đoan Trang biểu diễn bài Sôcôla

Trong không khí hân hoan ấy, ông Nguyễn Hữu Hoạt – Chủ tịch HĐQT PNC chia sẻ những thăng trầm trong hành trình sự nghiệp của mình suốt 41 năm gắn bó với Phương Nam: “Tôi luôn tự hào đã cùng Công ty Văn hoá Phương Nam, từ ngày đầu chỉ là một Công ty văn hoá cấp Quận của Thành phố Hồ Chí Minh, đã không ngừng vươn lên để trở thành một thương hiệu hoạt động văn hoá có uy tín, có những đóng góp đáng ghi nhận cho đời sống văn hóa văn nghệ của thành phố Hồ Chí Minh, của cả nước và của cả những cộng đồng người Việt sinh sống tại nước ngoài. 41 năm hoạt động, nhìn lại, có thể nói, 2 năm nước ta bị đại dịch Covid 19, chính là 2 năm khó khăn nhứt của Công ty. Như hầu hết các công ty khác, mọi hoạt động của Phương Nam hầu như bị đình trệ, có lúc tưởng đã không thể vượt qua được. Nhưng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, sự thương yêu và tin tưởng của người tiêu dùng, sự động viên tiếp sức của chính quý vị, Công ty Văn hoá Phương Nam đã hồi phục, đứng vững và tiếp tục đi tới với những mục tiêu không đổi của mình.”

Ông Nguyễn Hữu Hoạt – Chủ tịch HĐQT PNC phát biểu.

Tiếp lời, bà Nguyễn Như Quỳnh – Tổng Giám Đốc PNC cũng thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên gửi lời cảm ơn đến quý đối tác, khách hàng, bạn hữu thân quý; bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng về sự gắn kết, nâng đỡ và tin tưởng đối với Phương Nam trong suốt 41 năm qua. Sau cùng là lời khẳng định: “Bước vào chặng đường mới, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục giữ vị thế tiên phong, tiến về tương lai với sứ mệnh không ngừng đổi mới và hoàn thiện, mang đến những sản phẩm văn hóa và truyền thông chất lượng cao, giúp làm phong phú đời sống tinh thần của người Việt Nam, đồng thời cống hiến cho mục tiêu phát triển văn hoá – tri thức – phát triển bền vững của cộng đồng, của ngành văn hoá, của thành phố và đất nước.”

Bà Nguyễn Như Quỳnh – Tổng Giám Đốc PNC phát biểu.

Ông Nguyễn Nguyên – Cục Trưởng Cục Xuất Bản In và Phát Hành, Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã chia sẻ lời chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những các hoạt động của PNC trong công tác tôn vinh và phát triển văn hóa mà đôi khi bỏ qua yếu tố lợi nhuận. Đây là điều mà không phải doanh nghiệp nào trong ngành cũng sẵn lòng đánh đổi. Cụ thể, Phương Nam luôn đồng hành cùng Sở Thông Tin và Truyền Thông trong nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay lan tỏa và phát triển văn hóa đọc, mang đến những đóng góp tích cực cho đời sống văn hóa của người Việt.

Ông Nguyễn Nguyên – Cục Trưởng Cục Xuất Bản In và Phát Hành, Bộ Thông Tin và Truyền Thông phát biểu.

Cũng trong tháng 2 năm 2022, Công ty Văn hoá Phương Nam đã vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc góp phần phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng… Công ty Sách Phương Nam, một đơn vị của Công ty, đã được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong công tác xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Chặng đường 41 năm tô màu bản đồ văn hóa Việt

Cũng vào ngày này năm 1982, Công ty Văn hóa Dịch vụ Tổng hợp Quận 11 được thành lập, trực thuộc phòng VHTT Quận 11 chính là tiền thân của Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam ngày nay. Đến tháng 08.1999, Công ty Phương Nam hoàn tất tiến trình cổ phần hóa, trở thành Công ty Cổ Phần SXKD Vật Phẩm Văn Hóa Phương Nam, đánh dấu một giai đoạn chuyển mình đầy cơ hội & thách thức. Tháng 05.2004, với 6 chi nhánh tại các thành phố lớn, cùng 20 trung tâm phát hành lớn trong cả nước, chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam. Và vào tháng 06.2017, PNC giới thiệu Phương Nam Book City – mô hình nhà sách rộng 3000m2 lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam, mang lại không gian đọc sách mới và những trải nghiệm giàu cảm xúc đến khách hàng.

Ông Nguyễn Hữu Hoạt – Chủ tịch HĐQT PNC khui sâm banh chúc mừng.

Trải qua chặng đường hơn bốn thập kỷ cùng nhiều thăng trầm, từ đó cho đến nay, PNC vẫn đang hoạt động và phát triển không ngừng, ngày càng được nhiều khách hàng biết đến và có một vị trí rất riêng trên tấm bản đồ văn hóa Việt. Từ phân phối, phát hành sách, đến sản xuất phim, tổ chức biểu diễn, liên kết xuất bản và phát hành xuất bản phẩm điện tử ebook, audio book… tạo thành hệ sinh thái văn hoá Phương Nam đa lĩnh vực, bao quát nhiều mặt của đời sống văn hoá người dân.

Những bộ phim đình đám như Thiên mệnh anh hùng,Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh…nhưng đĩa nhạc,những cuốn sách cháy hàng tái bản hơn trăm ngàn bản đi vào lòng nguòi,những nhà sách Phương Nam đẹp, hoàng tráng thu hút hàng triệu khách hàng… là những dấu ấn của Phương Nam không thể nào quên được trong lòng của người hâm mộ. Các thành phố Sách của Phương Nam đã mọc lên cũng góp phần tạo nên diện mạo mới cho các đô thị. Công ty Văn hoá Phương Nam, qua các hoạt động của mình, cũng đã lan toả và phát triển văn hoá đọc, khẳng định giá trị to lớn của sách qua các ngày hội sách được đầu tư nghiêm túc.

41 năm tình nghĩa đong đầy

Phải nói rằng 41 năm qua cũng là 41 năm tình nghĩa đong đầy đối với Phương Nam. Chính những hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành và tin tưởng của các đối tác khi khó khăn cộng hưởng đoàn kết gắn bó chung tay sát cánh bên nhau của hàng ngàn cán bộ công nhân viên cty, nhiều mồ hôi nước mắt, nhiều công sức đã bỏ ra của rất nhiều người đã từng và hiện đang công tác tại công ty mới tạo nên Phương Nam ngày hôm nay.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Phương Nam, Tác giả Đông Vy chia sẻ: “Phương Nam đã xuất hiện trong cuộc đời Vy 25 năm nếu tính từ lúc Vy còn là sinh viên năm nhất. Vy đã gắn bó với Phương Nam trong rất nhiều vai trò: Tác giả, biên tập viên, cộng tác viên, nhân viên. Nhưng vai trò mà Vy luôn yêu thích và biết ơn Phương Nam nhất là vai trò của một người đọc, một người khách hàng của Phương Nam.”

Từ trái sang bà Lê Thị Thu Thủy (Trưởng phòng biên tập PNB), chị Đặng Tú Khuyên (Trưởng phòng thiết kế PNB), bà Đặng Nguyễn Đông Vy (tác giả), ông Phạm Công Luận (tác giả), bà Ngô Kim Thủy (Giám đốc sách Quốc Văn), anh Lê Nguyên Đại Việt (trưởng phòng bản quyền PNB)

“Tôi viết cuốn sách đầu tiên và được xuất bản năm 1993 như vậy cho đến này đúng 30 năm. Trong chặng đường dài đó, đối với tôi thì công ty sách Phương Nam là một địa chỉ rất gắn bó, quan hệ rất than thiết và đến giờ tôi vẫn thấy rất hân hạnh được cộng tác với công ty sách Phương Nam.” Chia sẻ từ tác giả Phạm Công Luận.

Trong buổi lễ kỷ niệm 41 năm cũng có sự có mặt của ca sĩ, nghệ sĩ từng gắn bó với Phương Nam Film từ những ngày đầu biểu diễn như ca sĩ Đoan Trang, Tuấn Hưng, Đức Tuấn, Hồng Hạnh, Họa My…

Chương trình khép lại thành công với những cái bắt tay thân tình và nụ cười rạng rỡ. Có thể nói, sự hiện diện, những lẵng hoa, món quà và lời chúc mừng chính là điều ý nghĩa nhất mà Công ty Cp Văn Hóa Phương Nam nhận được trong buổi lễ kỷ niệm 41 năm ngày thành lập.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong lễ kỷ niệm 41 năm ngày thành lập Công ty CP Văn Hóa Phương Nam.


Cafe sáng

PNC – Hành trình 42 năm và 10 cái đầu tiên

Published

on

Từ Công ty Văn hóa Dịch vụ Tổng hợp Quận 11 thành lập năm 1982, trải qua quá trình phát triển mạnh mẽ trong suốt 42 năm, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) đã xây dựng được vị trí vững chắc trên bản đồ văn hóa Việt, trở thành thương hiệu đáng tin cậy và tiếp tục được hàng triệu khách hàng yêu mến.

Sự thành công và uy tín thương hiệu của PNC ngày nay là nhờ vào những quyết định táo bạo, dám nghĩ, dám làm của đội ngũ lãnh đạo và sự quyết tâm của toàn bộ nhân viên từ những ngày đầu thành lập. Trong đó, phải kể đến những đóng góp to lớn của PNC đối với đời sống văn hóa nước nhà từ những phát kiến đầu tiên.

Tập thể Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) tổ chức kỷ niệm 42 năm thành lập

Hành trình dài 42 năm là công sức bền bỉ của cả tập thể, được kiến tạo từ nhiều cá nhân tâm huyết. Tại PNC, mọi cống hiến dù lớn hay nhỏ đều sẽ được nhìn thấy và trân trọng. Nhân dịp kỷ niệm 42 năm thành lập Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC), Bookish xin điểm lại những giá trị mà PNC đã đóng góp đối vối đời sống văn hóa người Việt qua 10 cái đầu tiên:

1. NHÀ SÁCH TỰ CHỌN ĐẦU TIÊN

Tên gọi chung và thống nhất toàn quốc từ sau 1975 dành cho các nhà sách là “Nhà sách Nhân dân”, hay “Hiệu sách Nhân dân”. Công ty Văn hóa Dịch vụ Tổng hợp Quận 11 thoạt kỳ thủy có 9 Hiệu sách Nhân dân như thế, từ hiệu sách số 1 đến số 8 và hiệu sách Mai Trắng. Khi bước vào hiệu sách, bạn đọc sẽ không thể tự tay chọn sách mà phải thông qua cô mậu dịch viên hướng dẫn. Thời đó, những cuốn sách muốn mua còn phải có giấy giới thiệu của các cơ quan ban ngành đoàn thể nữa đó!

Nhà Sách Phú Thọ những ngày đầu tiên (năm 1983)

Khi mới thí điểm mô hình mua sách tự chọn tại Khu dịch vụ văn hóa Phú Thọ, công ty gọi tên là “Hội sách”, nghĩa là tiến dần từ trưng bày sách gần với khách hàng tới hình thức tự chọn. Sau đó, Nhà sách Phú Thọ là nhà sách tự chọn đầu tiên của công ty.


Năm 1983, lần đầu tiên tại Việt Nam, Nhà sách Phú Thọ ra đời với diện tích rộng 300 - 400m2, là nơi khách hàng có thể thoải mái xem sách, lựa chọn rồi tự lấy, đem ra quầy tính tiền. Điều này tạo nên một cơn sốt thời bấy giờ. Nhà sách Phú Thọ ngày xưa ấy đã trở thành một phần kỷ niệm, ký ức đẹp của người dân thành phố về cái việc được tự do mua sách. Hiện nhà sách không ngừng được nâng cấp và mở rộng với diện tích hơn 1.000m2.

2. NHÂN VIÊN BÁN SÁCH LẦN ĐẦU TIÊN MẶC ÁO DÀI KHI LÀM VIỆC

Sự nền nã, duyên dáng của những cô bán sách mảnh mai trong tà áo dài Việt Nam thoăn thoắt qua lại phục vụ khách, đối lập hoàn toàn với hình ảnh các cô mậu dịch viên mặc sơ-mi ngắn tay. Những tà áo dài đứng bán sách ấy, vào năm 1983 các bạn có thể tìm thấy ở đâu? Ở các nhà sách trong quận 11 chứ còn đâu nữa!

Nhân viên bán sách trong đồng phục áo dài thướt tha

Thời kỳ đó, hình ảnh các cô nhân viên bán sách mặc đồng phục áo dài thướt tha đã chiếm trọn trái tim của những bạn đọc khi đến trải nghiệm tại nhà sách. Những câu chuyện vui được kể lại rằng, có những anh chàng đến nhà sách không phải vì tình yêu sách mà phải lòng vẻ đẹp của những cô nhân viên bán sách!

3. PHÒNG CHIẾU PHIM VIDEO ĐẦU TIÊN THUỘC CẤP QUẬN TRONG THÀNH PHỐ

Vào đầu thập niên 1980, Việt Nam chỉ có tivi màn hình trắng đen, nhưng trên thế giới đã có tivi màu từ lâu. Ngày đó, một chiếc tivi màu màn hình 20 inches, dày cui, được các anh tàu viễn dương bưng từ nước ngoài về, có giá trị rất lớn. Cộng thêm một cái đầu video là ra đường có quyền ngước mặt không cần nhìn ai rồi! Nên nhớ tư nhân lúc đó không được quyền có đầu video trong nhà, ai muốn có phải làm tám cái đơn nộp xin các cấp từ thành tới quận! Công ty Phát hành phim và chiếu bóng thành phố là nơi tổ chức chiếu phim video đầu tiên, hốt bạc tính bằng giỏ cần xé với bộ phim Võ Tắc Thiên có cô nàng Phan Nghinh Tử đẹp như tiên giáng thế!


Công ty Văn hóa Dịch vụ Tổng hợp Quận 11 đã vay tiền ngân hàng và ba đơn vị khác nữa mới đủ tiền mua một bộ tivi đầu máy! Bộ máy là tài sản quý đến nỗi ngày rước về công ty, 5 - 6 thành viên trong Ban Tổng Giám đốc cùng có mặt, nhưng… không ai dám mở. Tất cả ngồi đợi kỹ sư Huyền Diệu tới mới dám tháo thùng. Đêm đó, công ty phải phân công ba người tin cậy nhất túc trực vì sợ mất.


Phim đầu tiên công chiếu là phim Tình yêu tổ quốc của Ba Lan. Phim nói tiếng Anh, không có thuyết minh hay phụ đề gì ráo, vậy mà vẫn đông nghẹt khách.

Sự kiện một chiếc tivi chiếu phim có màu như thật đã hấp dẫn nhiều người. Bà con kéo đến mua vé từ sáng sớm. Quầy bán vé làm bằng gỗ, nhân viên bán vé đứng phía trong quầy. Bà con xếp hàng dài ra tới đường, lại phải xếp thêm một hàng phía bên kia. Chiếc quầy vé bị hàng người từ hai phía xô đẩy hết dạt sang trái lại dạt sang phải. Hội trường 150 ghế, hết ghế ngồi, bà con vẫn mua vé vào đứng xem chật kín. Chiếc tivi màu 20 inches được đặt trên một cái bàn cao. Các suất chiếu phục vụ liên tục từ sáng đến tối. Sau đó, do yêu cầu phục vụ, chiếc tivi được mang đi chiếu lưu động khắp các cơ quan, đơn vị.

4. LẦN ĐẦU TIÊN, MỘT CÔNG VIÊN TỰ HẠCH TOÁN THU CHI

Sau giải phóng, đất nước vô cùng khó khăn về mọi mặt, việc xây dựng Đầm Sen thành một công viên văn hóa thật sự là giấc mơ lớn. Hàng triệu người dân thành phố đã góp hàng triệu ngày công đào từng xẻng đất bằng tay và làm nên một hồ nước rộng 54.000m2. Công trình hoàn thành, được giao về cho Công ty Dịch vụ Văn hóa Tổng hợp Quận 11, với yêu cầu biến vùng trũng đầy cỏ dại này thành một công viên văn hóa. 

Từ hoạt động của ba cụm riêng lẻ trong khu vực hoang sơ của Công viên Đầm Sen thuở khai thiên lập địa (một góc là nhà hàng Thủy Tạ trên ao nuôi cá và vườn ươm giống cây trồng), công ty đã khai thác khu vực hơn 50.000m2 thành địa điểm vui chơi với hồ nước, khu vui chơi dành cho trẻ em, khu cây xanh dạo mát và bãi cỏ dành cho sinh hoạt tập thể. Cũng là lần đầu tiên trên cả nước có trò đạp vịt đầy thơ mộng trên mặt hồ, đã có biết bao cặp tình nhân hun nhau thỏa thích trên lưng đám vịt bơi cà rịch cà tang bằng dây xích xe xích lô này!

Đầm Sen trở thành khu vui chơi ngày Tết thu hút đông đảo bà con thành phố nhất thời đó.

5. ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN ĐƯA SÁCH VÀO TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI SANG TRỌNG

Đầu tháng 8-2014, việc Phương Nam khai trương nhà sách kèm Book Cafe rộng rãi ở Trung tâm Thương mại Vincom (72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. HCM) đã gây chấn động làng Sách. Gần như tất cả báo chí Sài Gòn và giới làm sách đều có mặt. Nhiều ý kiến xì xào Phương Nam chơi trội, không biết nhà sách có tồn tại được một năm không?


Thực tế chứng minh, Phương Nam không chỉ có một mà còn phát triển cả một chuỗi mấy chục nhà sách trong các trung tâm thương mại sang trọng nhất hiện nay.


Sách hoàn toàn có thể sánh ngang với các mặt hàng khác của những thương hiệu danh tiếng trên thế giới.

6. ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC TỤ ĐIỂM CA NHẠC

Phương Nam cũng là đơn vị đầu tiên tổ chức chương ca nhạc tại rạp hát Quốc Thái.

Vào những năm 80, rạp Quốc Thái như một huyền thoại về một tụ điểm ca nhạc của thành phố. Người dân thành phố chờ mong các chương trình ca nhạc được tổ chức vào chiều Chủ Nhật hàng tuần nơi đây. Những ca sĩ nổi tiếng nhất thời bấy giờ như Bảo Yến, Nhã Phương, Trang Kim Yến… thường xuyên tới Quốc Thái hát.

Hình ảnh liveshow nhạc sĩ Phạm Duy, Phương Nam Film phát hành độc quyền

7. ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN ĐƯA RẠP CHIẾU PHIM CHUẨN QUỐC TẾ VỀ VIỆT NAM

Vào ngày 27-4-2006, việc khai trương rạp Megastar Vincom tại Vincom City Tower - số 191 phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội - từ sự liên doanh giữa Công ty TNHH Envoy Media Partners và Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam đã gây chấn động dư luận. Đây được coi là rạp mở đầu cho hoạt động chiếu phim theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Với hơn 10 phòng chiếu, 1.300 ghế, chiếu cùng lúc nhiều bộ phim, Megastar Vincom đã tạo cho khách rất nhiều lựa chọn. Chất lượng phim và dịch vụ ở đây được đánh giá cao. Các nhân viên hướng dẫn khách tận tình và chuyên nghiệp. Nội thất trang trí tạo nên khung cảnh lãng mạn thích hợp với giới trẻ. Với bộ phim Avatar công chiếu ngày 18-12-2009, hệ thống Megastar cũng là nơi đầu tiên trình chiếu phim 3D thế hệ mới.

Ngày nay, Megastar với tên mới CGV vẫn là hệ thống rạp chiếu phim sang trọng và hiện đại nhất tại Việt Nam

8. ĐƠN VỊ LIÊN KẾT XUẤT BẢN ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM

Do hệ thống phát hành ngày càng lớn mạnh trong khi sản phẩm văn hóa, đặc biệt là sách, lại quá ít, công ty đã chủ động liên hệ với các tác giả, nhà văn để tìm nguồn bản thảo, tìm đến các dịch giả dịch sách văn học nước ngoài..., rồi sau đó làm việc với các nhà xuất bản, từ cấp địa phương đến quốc gia để đặt hàng cho các đơn vị này lên kế hoạch cấp phép, xuất bản. Công ty luôn đặt mình trong thế chủ động, từ lựa chọn bản thảo cho đến khi sách ra đời, lên kệ sách.

Khách hàng trải nghiệm mua sắm tại Nhà Sách Phương Nam

Các bạn nhỏ và phụ huynh trải nghiệm các buổi workshop tại Nhà Sách Phương Nam

Có thể kể Nguyễn Quang Sáng, Nguyễn Khải, Phạm Duy, Trần Văn Khê, Bà Tùng Long, Tô Hoài, Cao Xuân Hạo… đã là những tác giả độc quyền từ rất sớm của PNC.

9. ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT MUA BẢN QUYỀN SÁCH VÕ HIỆP KIM DUNG

Không chỉ với các tác giả trong nước, năm 1999, đại diện PNC đã thực hiện chuyến công tác đến Hồng Kông tìm cách làm quen, tiếp cận với Kim Dung, thảo luận điều khoản hợp đồng mua bản quyền, phối hợp với nhà xuất bản đối tác để phát hành 13 bộ truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Bên cạnh đó, một loạt sách nói về ảnh hưởng của sách kiếm hiệp Kim Dung đối với độc giả miền Nam cũng được Phương Nam cho ra đời.

Việc xuất bản lại được toàn bộ kho tàng truyện võ hiệp của Kim Dung, sau hơn hai thập niên im ắng, cũng là một sự kiện lớn ở thời điểm đó.

10. ĐƠN VỊ CẤP QUẬN ĐẦU TIÊN CÓ HÃNG PHIM

Đó là Hãng phim Phương Nam, thành lập ngày 14-04-1992 với giấy phép của Bộ Văn hóa. Cho đến lúc bấy giờ và kể cả bây giờ, chưa có một đơn vị cấp quận nào trên cả nước có được hãng phim riêng. Sự kiện này cũng đáng được coi là thành tích có một không hai của PNC!


Hình poster sự tích Trái dưa hấu - Mai An Tiêm

Từ tiền thân Công ty Văn hóa Dịch vụ Tổng hợp Quận 11, cho đến hiện tại, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) gắn liền với chuỗi nhà sách đẹp, giàu cảm xúc có mặt hơn 20 tỉnh thành trên cả nước. PNC hoạt động trong nhiều lĩnh vực như liên kết xuất bản, sản xuất phim, khai thác, mua bán bản quyền âm nhạc, tổ chức biểu diễn, xuất nhập khẩu xuất bản phẩm, phim ảnh và có cả hoạt động kinh doanh phát hành xuất bản phẩm điện tử ebook, audiobook,... tạo thành hệ sinh thái Phương Nam độc đáo, đa lĩnh vực, bao quát nhiều mặt của đời sống văn hóa Việt.

Tập thể PNC và hành trình 42 năm chắp cánh tâm hồn Việt

42 năm là nỗ lực bền bỉ của một tập thể, được kiến tạo từ rất nhiều cá nhân tâm huyết để không ngừng tạo ra những giá trị, vượt qua quy mô mô của một đơn vị cấp quận để vươn lên thành thương hiệu mang tầm quốc gia.


42 năm gầy dựng mối quan hệ khăng khít và bền chặt với hàng ngàn đối tác để mang đến những sản phẩm văn hóa giàu tính nhân văn. 42 năm không ngừng cải tiến và sáng tạo để phục vụ hàng triệu gia đình Việt.

Tập thể PNC và hành trình 42 năm chắp cánh tâm hồn Việt

PNC - 42 năm chắp cánh tâm hồn Việt!

Đọc bài viết

Cafe sáng

Du xuân tham gia các lễ hội Đường Sách Tết Giáp Thìn – năm 2024 tại Nhà Sách Phương Nam

Published

on

Đón chào Tết Giáp Thìn 2024, Nhà Sách Phương Nam gợi ý cho bạn những địa điểm quen thuộc tại “nhà chúng mình” chờ đón bạn check-in đó nha!

Nhà Sách Phương Nam - Hội sách Tết Giáp Thìn 2024 tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình

Thời tiết những những năm mới tương đối dễ chịu, người dân nô nức đi du Xuân, chào đón năm mới đã tạo nên bức tranh mùa Xuân hài hòa và đầy rực rỡ. Hòa vào không khí đón năm mới Giáp Thìn 2024, người dân thành phố cùng với du khách nước ngoài đã đến tham quan, mua sắm, chụp ảnh Tết tại Nhà Sách Phương Nam - Hội sách Tết Giáp Thìn 2024 tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình.

Có thể là hình ảnh về 4 người, quầy báo và văn bản

Có thể là hình ảnh về 4 người, quầy báo và văn bản

Có thể là hình ảnh về 2 người, quầy báo và văn bản

Có thể là hình ảnh về 4 người, quầy báo và văn bản

Có thể là hình ảnh về 5 người, quầy báo và văn bản
Có thể là hình ảnh về 2 người, quầy báo và văn bản

Nhà Sách Phương Nam mang đến một không gian văn hóa Tết ngập tràn niềm vui, với các tiểu cảnh trang trí bắt mắt để chào đón bạn đọc và du khách gần xa.

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

Không khí mùa Xuân đã rộn ràng khắp nơi nơi, với những tà áo dài tung bay khắp các nẻo đường của thành phố cũng như từng góc check-in đẹp mắt tại Nhà Sách Phương Nam - Hội sách Tết Giáp Thìn 2024 tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình. Hay những hình ảnh gia đình nhiều thế hệ cùng nhau đi mua sách, ngồi thư giãn và ngắm vẻ đẹp thành phố tại Phương Nam Book Cafe… góp phần làm nên nét đẹp văn hóa đầu năm ở nơi đây. 

Nhà Sách Phương Nam - Hội sách Tết Giáp Thìn 2024 tại Đường Sách Lê Lợi 

Năm nay là năm thứ 14 liên tiếp Nhà Sách Phương Nam tham gia lễ hội đường sách Tết, đồng hành cùng thành phố từ năm đầu tiên đến nay.

Gian hàng của Phương Nam được đầu tư nghiêm túc, thiết kế đẹp, dàn dựng công phu với nhiều tiểu cảnh đẹp thể hiện không khí Tết cổ truyền.

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đường sách Tết Giáp Thìn - năm 2024


Tại lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn năm 2024, Nhà Sách Phương Nam mang đến nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Lì xì sách Tết, hái lộc đầu năm; tặng quà khi mua đơn hàng từ 99k; ưu đãi giảm 10 - 20% sách Phương Nam Book; giảm 10 - 50% các sản phẩm đồ chơi…


Có thể là hình ảnh về 1 người, đám đông và văn bản

Ngày 7/2/2024 (Nhằm 28 tháng Chạp), Phương Nam cũng tổ chức sự kiện giao lưu, chủ đề “Nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên qua trang sách” với nhà văn Phương Huyền tại gian hàng Nhà Sách Phương Nam. Sự kiện thu hút đông đảo các bạn nhỏ đến tham gia vẽ tranh, tô màu và nghe nhà văn Phương Huyền kể chuyện.

Có thể là hình ảnh về ‎1 người và ‎văn bản cho biết '‎atomic hahits HIEUQUABTGO KOMOL audio NGÀY NGHE SÁCH MIỄN PHÍ Gא Deli KOMOAUDIO tại AppStore GoogePl' GIAO LƯU CHỦ ĐỀ NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN QUA TRANG SÁCH -02 Khách Nhày văn PHƯƠNG HUYỀN phiêu. Gian hàng Nhà Sách Phương Nam- LẽHội Đường Sách Tết Giáp Thìn năm 2024 Quận TPHỒ h)‎'‎‎


Ngoài gian hàng sách, đồ chơi, sản phẩm Tết độc đáo, Phương Nam có gian hàng sách điện tử ebook audiobook, bookcafe… Khách hàng có cơ hội nghe audiobook 7 ngày miễn phí, đọc 50 ebook miễn phí khi tải ứng dụng KOMOaudio.

Việc tham gia các lễ hội sách Tết có ý nghĩa quan trọng khi Phương Nam đồng hành cùng thành phố tổ chức sự kiện văn hoá ý nghĩa, lan tỏa văn hóa đọc, đồng thời, Nhà Sách Phương Nam hân hạnh chào đón hàng triệu lượt khách đến tham quan và mua sắm Tết vui vẻ.

Có thể là hình ảnh về 14 người và văn bản

Sáng mùng 1 Tết, Ban tổ chức lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024 sẽ lì xì 999 quyển sách gồm truyện vui, khoa học thường thức, chuyển đổi số… cho những vị khách check-in đầu tiên. Đặc biệt, khi tham quan các tác phẩm trưng bày tại đây, du khách có thể dùng điện thoại quét mã QRCode để tìm hiểu thông tin chi tiết tác phẩm.

Có thể là hình ảnh về 8 người và văn bản

Trong năm nay, Nhà Sách Phương Nam là một trong những đơn vị tham gia cùng lễ hội Đường sách, từ ngày 7-2-2024  đến 14-2-2024 (ngày 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) tại tuyến đường Lê Lợi, quận 1. Bạn đi du Xuân vui vẻ, nhớ ghé gian hàng Nhà Sách Phương Nam - Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024 (Lê Lợi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Nhiều tựa sách hay có giá ưu đãi đang chờ bạn săn sale để đọc khai Xuân đấy! 

Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 - Tri thức trao tay, Xuân vạn điều may

🗓️ Thời gian: 05/02/2024 - 14/02/2024 (26 tháng Chạp - mùng 05 Tết)

📍 Địa điểm: Phố Sách Hà Nội, Phố 19/12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Một mùa Phố Sách Xuân đã lại về với Thủ đô, với chủ đề “Tri thức trao tay, Xuân vạn điều may” Phố Sách Xuân hy vọng sẽ lan toả được nhiều thông điệp ý nghĩa tới bạn đọc Hà Nội. Tri thức được trao đi mang theo nhiều cơ hội mới, niềm vui, may mắn và thành công mới trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024!

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'O #phosachxu'

Nhà sách Phương Nam sẽ tổ chức chương trình giao lưu đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại Phố sách Hà Nội vào ngày 12/2/2024 (mùng 3 Tết) với chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng xuất bản sách”. Chương trình có sự tham gia của hai khách mời đặc biệt là nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và tác giả Nguyễn Minh Thuần.


Du Xuân phố sách đừng quên ghé qua Nhà Sách Phương Nam để tận hưởng ưu đãi: sách quốc văn, sách ngoại văn, hàng tổng hợp, đồ chơi!

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'A SÁCH PHƯƠNG NF'

Và tham dự những buổi giao lưu, sự kiện hấp dẫn, có quà tặng tại Phố Sách Hà Nội bạn nhé!

Đọc bài viết

Cafe sáng

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là khách mời đặc biệt chương trình giao lưu đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại Phố sách Hà Nội

Published

on

Nhà sách Phương Nam sẽ tổ chức chương trình giao lưu đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại Phố sách Hà Nội vào ngày 12/2/2024 (mùng 3 Tết) với chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng xuất bản sách”. Chương trình có sự tham gia của hai khách mời đặc biệt là nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và tác giả Nguyễn Minh Thuần.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh hiện là Trưởng ban Sinh viên, báo Tiền Phong, tác giả nhiều cuốn sách: 6 bước tự xuất bản một cuốn sách; Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất; Trường học hay Trường đời,… Anh đã tư vấn xuất bản sách thành công cho hơn 50 tác giả trong nước và quốc tế.

Doanh nhân Nguyễn Minh Thuần là tác giả cuốn sách Hành trình thay đổi: 11 bài học từ thất bại trong kinh doanh mỹ phẩm, vừa được Nhà xuất bản Dân trí cấp phép xuất bản và phát hành. Anh đang là Phó Trưởng khoa Chăm sóc sắc đẹp, trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Thuần Hoa Group.


“Xây dựng thương hiệu cá nhân” là cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Nhiều tác giả cũng coi việc xuất bản sách là một phương tiện hữu hiệu để xây dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải ai cũng hiểu đúng về thương hiệu cá nhân và không phải ai xuất bản sách xong là đương nhiên có thương hiệu cá nhân.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực marketing, báo chí, truyền thông, xuất bản, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng ban Sinh viên, báo Tiền Phong - chia sẻ: "Xây dựng thương hiệu cá nhân là quá trình chúng ta tạo giá trị cho bản thân mình, sau đó chia sẻ giá trị đó cho cộng đồng, khi cộng đồng công nhận giá trị này thì chúng ta mới bắt đầu có thương hiệu, càng nhiều người công nhận thì thương hiệu cá nhân của chúng ta càng lớn."

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng cho biết: "Xuất bản sách thành công là cách xây dựng thương hiệu cá nhân đỉnh cao. “Xuất bản sách thành công” có nghĩa là một cuốn sách được bán chạy, có hình thức đẹp, nội dung chỉn chu mang lại cho bạn đọc nhiều giá trị, giúp bạn đọc giải quyết được vấn đề của họ, được bạn đọc hào hứng đón nhận và chủ động lan toả. Khi cuốn sách đem lại nhiều giá trị cho bạn đọc thì tác giả mới có thương hiệu cá nhân, càng nhiều bạn đọc công nhận thì thương hiệu cá nhân của tác giả càng lớn."

Cùng chung quan điểm với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về việc trao giá trị cho cộng đồng, tác giả Nguyễn Minh Thuần nhận định: "Tôi có gần 20 năm kinh doanh mỹ phẩm và thông qua cuốn sách Hành trình thay đổi: 11 bài học từ thất bại trong kinh doanh mỹ phẩm, tôi muốn giúp bạn đọc (đầu tiên là những người thân xung quanh tôi, sau đó là các bạn trẻ ở nhiều tỉnh thành trên cả nước) muốn kinh doanh nói chung và kinh doanh mỹ phẩm nói riêng hạn chế được những sai lầm như tôi đã mắc, để thành công sớm hơn."

Trong chương trình giao lưu, các khách mời sẽ giải đáp nhiều nội dung đang được bạn đọc quan tâm: Công thức xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là gì?, Khi nào thì nên xuất bản sách?, Tự xuất bản sách có khó không?, Có nên sử dụng AI để viết sách không?, Tại sao xuất bản sách thành công là cách xây dựng thương hiệu cá nhân đỉnh cao?,...

Cũng trong khuôn khổ chương trình giao lưu, Nhà sách Phương Nam sẽ giới thiệu và bán các cuốn sách của các khách mời đặc biệt. Bạn đọc khi mua sách sẽ được các tác giả ký tặng và chụp ảnh cùng.

Theo báo Sinh viên Việt Nam

Đọc bài viết

Cafe sáng