Cafe sáng

Kỷ niệm 41 năm thành lập Cty CP Văn Hóa Phương Nam: Cuộc gặp gỡ thân tình

Published

on

Chiều ngày 24.02.2023, tại Trung tâm Hội nghị GEM Center, Công ty CP Văn Hóa Phương Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm cột mốc 41 năm ngày thành lập với sự tham dự của các vị khách quý là lãnh đạo các Ban ngành Trung ương, ban lãnh đạo địa phương và các đối tác, khách hàng, bạn hữu thân quý.

Ngay từ đầu buổi lễ, thậm chí từ sáng sớm, Cty CP Văn hóa Phương Nam đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm được gửi từ khắp nơi đến chung vui trong sự kiện đặc biệt này. Những lời chúc mừng, hoa và quà nhận được trong dịp Kỷ niệm sinh nhật 41 năm không chỉ là một vinh dự to lớn mà còn là niềm tự hào khôn tả đối với cán bộ nhân viên Phương Nam.

Buổi lễ mở đầu với bài hát Sôcôla của ca sĩ Đoan Trang. Đây cũng là bài hát Đoan Trang nhận định là niềm tự hào trong sự nghiệp của mình. Và Phương Nam chính là đơn vị phát hành album Sôcôla và dành thắng lợi ngoạn mục khi tiêu thụ được 15.000 CD . Đoan Trang cũng là ca sĩ độc quyền đầu tiên và duy nhất của Phương Nam. Không quản xa cách về mặt địa lý, ca sĩ Đoan Trang trở về từ Singapore để chung vui cùng Phương Nam. Cùng với lời chúc mừng, cô xúc động chia sẻ rằng đây là dịp ý nghĩa để để trở về nơi từng tạo nên thanh xuân của mình, gặp lại những đồng nghiệp và ôn lại những câu chuyện xưa cũ. Đây là câu chuyện nhỏ để gợi mở câu chuyện lớn, về hành trình 41 năm thăng trầm nhưng đầy cảm xúc của Phương Nam.

Ca sĩ Đoan Trang biểu diễn bài Sôcôla

Trong không khí hân hoan ấy, ông Nguyễn Hữu Hoạt – Chủ tịch HĐQT PNC chia sẻ những thăng trầm trong hành trình sự nghiệp của mình suốt 41 năm gắn bó với Phương Nam: “Tôi luôn tự hào đã cùng Công ty Văn hoá Phương Nam, từ ngày đầu chỉ là một Công ty văn hoá cấp Quận của Thành phố Hồ Chí Minh, đã không ngừng vươn lên để trở thành một thương hiệu hoạt động văn hoá có uy tín, có những đóng góp đáng ghi nhận cho đời sống văn hóa văn nghệ của thành phố Hồ Chí Minh, của cả nước và của cả những cộng đồng người Việt sinh sống tại nước ngoài. 41 năm hoạt động, nhìn lại, có thể nói, 2 năm nước ta bị đại dịch Covid 19, chính là 2 năm khó khăn nhứt của Công ty. Như hầu hết các công ty khác, mọi hoạt động của Phương Nam hầu như bị đình trệ, có lúc tưởng đã không thể vượt qua được. Nhưng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, sự thương yêu và tin tưởng của người tiêu dùng, sự động viên tiếp sức của chính quý vị, Công ty Văn hoá Phương Nam đã hồi phục, đứng vững và tiếp tục đi tới với những mục tiêu không đổi của mình.”

Ông Nguyễn Hữu Hoạt – Chủ tịch HĐQT PNC phát biểu.

Tiếp lời, bà Nguyễn Như Quỳnh – Tổng Giám Đốc PNC cũng thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên gửi lời cảm ơn đến quý đối tác, khách hàng, bạn hữu thân quý; bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng về sự gắn kết, nâng đỡ và tin tưởng đối với Phương Nam trong suốt 41 năm qua. Sau cùng là lời khẳng định: “Bước vào chặng đường mới, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục giữ vị thế tiên phong, tiến về tương lai với sứ mệnh không ngừng đổi mới và hoàn thiện, mang đến những sản phẩm văn hóa và truyền thông chất lượng cao, giúp làm phong phú đời sống tinh thần của người Việt Nam, đồng thời cống hiến cho mục tiêu phát triển văn hoá – tri thức – phát triển bền vững của cộng đồng, của ngành văn hoá, của thành phố và đất nước.”

Bà Nguyễn Như Quỳnh – Tổng Giám Đốc PNC phát biểu.

Ông Nguyễn Nguyên – Cục Trưởng Cục Xuất Bản In và Phát Hành, Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã chia sẻ lời chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những các hoạt động của PNC trong công tác tôn vinh và phát triển văn hóa mà đôi khi bỏ qua yếu tố lợi nhuận. Đây là điều mà không phải doanh nghiệp nào trong ngành cũng sẵn lòng đánh đổi. Cụ thể, Phương Nam luôn đồng hành cùng Sở Thông Tin và Truyền Thông trong nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay lan tỏa và phát triển văn hóa đọc, mang đến những đóng góp tích cực cho đời sống văn hóa của người Việt.

Ông Nguyễn Nguyên – Cục Trưởng Cục Xuất Bản In và Phát Hành, Bộ Thông Tin và Truyền Thông phát biểu.

Cũng trong tháng 2 năm 2022, Công ty Văn hoá Phương Nam đã vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc góp phần phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng… Công ty Sách Phương Nam, một đơn vị của Công ty, đã được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong công tác xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Chặng đường 41 năm tô màu bản đồ văn hóa Việt

Cũng vào ngày này năm 1982, Công ty Văn hóa Dịch vụ Tổng hợp Quận 11 được thành lập, trực thuộc phòng VHTT Quận 11 chính là tiền thân của Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam ngày nay. Đến tháng 08.1999, Công ty Phương Nam hoàn tất tiến trình cổ phần hóa, trở thành Công ty Cổ Phần SXKD Vật Phẩm Văn Hóa Phương Nam, đánh dấu một giai đoạn chuyển mình đầy cơ hội & thách thức. Tháng 05.2004, với 6 chi nhánh tại các thành phố lớn, cùng 20 trung tâm phát hành lớn trong cả nước, chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam. Và vào tháng 06.2017, PNC giới thiệu Phương Nam Book City – mô hình nhà sách rộng 3000m2 lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam, mang lại không gian đọc sách mới và những trải nghiệm giàu cảm xúc đến khách hàng.

Ông Nguyễn Hữu Hoạt – Chủ tịch HĐQT PNC khui sâm banh chúc mừng.

Trải qua chặng đường hơn bốn thập kỷ cùng nhiều thăng trầm, từ đó cho đến nay, PNC vẫn đang hoạt động và phát triển không ngừng, ngày càng được nhiều khách hàng biết đến và có một vị trí rất riêng trên tấm bản đồ văn hóa Việt. Từ phân phối, phát hành sách, đến sản xuất phim, tổ chức biểu diễn, liên kết xuất bản và phát hành xuất bản phẩm điện tử ebook, audio book… tạo thành hệ sinh thái văn hoá Phương Nam đa lĩnh vực, bao quát nhiều mặt của đời sống văn hoá người dân.

Những bộ phim đình đám như Thiên mệnh anh hùng,Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh…nhưng đĩa nhạc,những cuốn sách cháy hàng tái bản hơn trăm ngàn bản đi vào lòng nguòi,những nhà sách Phương Nam đẹp, hoàng tráng thu hút hàng triệu khách hàng… là những dấu ấn của Phương Nam không thể nào quên được trong lòng của người hâm mộ. Các thành phố Sách của Phương Nam đã mọc lên cũng góp phần tạo nên diện mạo mới cho các đô thị. Công ty Văn hoá Phương Nam, qua các hoạt động của mình, cũng đã lan toả và phát triển văn hoá đọc, khẳng định giá trị to lớn của sách qua các ngày hội sách được đầu tư nghiêm túc.

41 năm tình nghĩa đong đầy

Phải nói rằng 41 năm qua cũng là 41 năm tình nghĩa đong đầy đối với Phương Nam. Chính những hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành và tin tưởng của các đối tác khi khó khăn cộng hưởng đoàn kết gắn bó chung tay sát cánh bên nhau của hàng ngàn cán bộ công nhân viên cty, nhiều mồ hôi nước mắt, nhiều công sức đã bỏ ra của rất nhiều người đã từng và hiện đang công tác tại công ty mới tạo nên Phương Nam ngày hôm nay.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Phương Nam, Tác giả Đông Vy chia sẻ: “Phương Nam đã xuất hiện trong cuộc đời Vy 25 năm nếu tính từ lúc Vy còn là sinh viên năm nhất. Vy đã gắn bó với Phương Nam trong rất nhiều vai trò: Tác giả, biên tập viên, cộng tác viên, nhân viên. Nhưng vai trò mà Vy luôn yêu thích và biết ơn Phương Nam nhất là vai trò của một người đọc, một người khách hàng của Phương Nam.”

Từ trái sang bà Lê Thị Thu Thủy (Trưởng phòng biên tập PNB), chị Đặng Tú Khuyên (Trưởng phòng thiết kế PNB), bà Đặng Nguyễn Đông Vy (tác giả), ông Phạm Công Luận (tác giả), bà Ngô Kim Thủy (Giám đốc sách Quốc Văn), anh Lê Nguyên Đại Việt (trưởng phòng bản quyền PNB)

“Tôi viết cuốn sách đầu tiên và được xuất bản năm 1993 như vậy cho đến này đúng 30 năm. Trong chặng đường dài đó, đối với tôi thì công ty sách Phương Nam là một địa chỉ rất gắn bó, quan hệ rất than thiết và đến giờ tôi vẫn thấy rất hân hạnh được cộng tác với công ty sách Phương Nam.” Chia sẻ từ tác giả Phạm Công Luận.

Trong buổi lễ kỷ niệm 41 năm cũng có sự có mặt của ca sĩ, nghệ sĩ từng gắn bó với Phương Nam Film từ những ngày đầu biểu diễn như ca sĩ Đoan Trang, Tuấn Hưng, Đức Tuấn, Hồng Hạnh, Họa My…

Chương trình khép lại thành công với những cái bắt tay thân tình và nụ cười rạng rỡ. Có thể nói, sự hiện diện, những lẵng hoa, món quà và lời chúc mừng chính là điều ý nghĩa nhất mà Công ty Cp Văn Hóa Phương Nam nhận được trong buổi lễ kỷ niệm 41 năm ngày thành lập.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong lễ kỷ niệm 41 năm ngày thành lập Công ty CP Văn Hóa Phương Nam.


Cafe sáng

SUMMER BIG SALE 2024- Đến Nhà Sách Phương Nam mua sắm và vui chơi cực đã!

Published

on

By

Mùa hè rực rỡ đã đến, và đó cũng là lúc các bạn nhỏ háo hức với những cuộc phiêu lưu mới mẻ, những hoạt động vui nhộn và những cuốn sách thú vị.

Để chào đón mùa hè này, Nhà Sách Phương Nam hân hạnh mang đến một loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn đầy tính thiết thực, các chuỗi hoat động, sự kiện workshop sôi động và là sân chơi đặc biệt thú vị dành riêng cho thiếu nhi mỗi dịp cuối tuần.

1. Khuyến mãi hấp dẫn, đầy tính thiết thực cho mùa vụ hè    

Năm nay, Khuyến Mãi Hè vẫn mang đến những ưu đãi thường niên, gồm giảm giá tập vở, ba lô – cặp sách, sách từ những đơn vị xuất bản uy tín như Đinh Tị Books, Minh Long Book, Huy Hoàng Books, Việt Thư, Firstnews, Megabooks, Education Solution Việt Nam, Sbooks, Bachvietbooks, Az Việt Nam, Skybooks, Đông A, Mcbooks, Kim Đồng, Văn Hóa Sách Việt… 

Đối với nhiều bạn học sinh, mua sắm ngày hè không đơn thuần chỉ là thói quen mà còn là niềm vui “mỗi năm mới có một lần”. Đây là dịp các em cùng gia đình, bạn bè nô nức ghé thăm nhà sách, đặt vào giỏ bộ sách giáo khoa mới để gợi nhắc mình đã lớn thêm một tuổi, lớn thêm một lớp; rồi lựa chọn bìa bao vở, bút chì màu, bóp viết xinh xắn,… dành cho riêng mình. Nhà Sách Phương Nam tự hào là địa điểm mua sắm tin cậy và quen thuộc với các gia đình Việt Nam, luôn cập nhật xu hướng và trưng bày nhiều mẫu mã học cụ thích hợp với các bạn nhỏ sở thích và độ tuổi khác nhau.

Từ nay đến ngày 08.09.2023, khi mua sắm tại Nhà Sách Phương Nam và website nhasachphuongnam.com, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi thiết yếu sau:

 • Giảm giá sách đa thể loại: Sách văn học, sách kĩ năng, sách du lịch… là “người bạn” không thể thiếu đối với các em thiếu nhi và cả những mọt sách trưởng thành để tâm hồn được thư giãn, thảnh thơi sau khoảng thời gian học tập, làm việc căng thẳng, để được khám phá thêm nhiều câu chuyện, kiến thức mới, bồi bổ cho vùng đất tâm hồn phát triển ngày càng phong phú. Nhà Sách Phương Nam hiện đang giảm giá 10 – 50% các sách của những đơn vị xuất bản uy tín như Phương Nam Book,  Đinh Tị Books, Minh Long Book, Huy Hoàng Books, Việt Thư, Firstnews, Megabooks, Education Solution Việt Nam, Sbooks, Bachvietbooks, Az Việt Nam, Skybooks, Đông A, Mcbooks, Kim Đồng, Văn Hóa Sách Việt
 • Ưu đãi tập (vở) học sinh: Với nhiều sự lựa chọn với ưu đãi hợp lý: tập học sinh Phương Nam, Hồng Hà giảm 15% và tập Thuận Tiến, Vĩnh Tiến, Liên kết Tương Lai giảm giá 10%, Tập vở Cô Tiên Xanh mua 02 lốc tặng 01 bộ tranh tương tác. Thiết kế tập đa dạng: từ tập 5 ô ly cỡ lớn, giấy dày dành cho các bé mới tập viết; tập 4 ô ly cho học sinh; tập kẻ ngang khổ lớn cho sinh viên đại học.
 • Giảm giá ba lô – cặp sách: Ba lô cũng là một trong những mặt hàng bán chạy tại Nhà Sách Phương Nam, với màu sắc, thiết kế đa dạng, có cả ba lô chống gù theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản. Nhà sách đang giảm giá 10% – 30% ba lô với nhiều mẫu mã và mức giá phù hợp với sở thích khác nhau.
 • Học cụ, họa cụ cũng được ưu đãi giảm đến 20%
 • Giảm giá đồ chơi: Mùa hè sẽ không thể nào trọn vẹn nếu chỉ gói gọn trong hai hoạt động là đọc sách và học hè. Mùa hè tuổi thơ đúng nghĩa cho các em thiếu nhi còn là khoảng thời gian để vui chơi bên bạn bè, cha mẹ, khám phá thế giới kì thú với nhiều món đồ chơi độc, lạ. Các bậc phụ huynh không cần phải vất vả suy nghĩ nên mua đồ gì cho bé chơi, xuyên suốt mùa hè này đến tận ngày 08.09, Nhà Sách Phương Nam có chương trình giảm giá 10 – 50% các mặt hàng đồ chơi đa dạng, phù hợp với tính cách, sở thích, nhu cầu của tất cả các bé.
 • Ngoài ra, khi khách hàng mua sắm trực tiếp tại hệ thống Nhà Sách Phương Nam sẽ được tặng 1 phiếu quà tặng 50k cho hóa đơn từ 500k. Phiếu quà tặng chỉ sử dụng vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Năm. Thời gian áp dụng từ 28.06 đến 31.07
 • Mua sản phẩm giá đặc biệt: Với hóa đơn từ 500k từ ngày 28.06 đến 31.07 với hóa đơn từ 500k, khách hàng được mua bộ học cụ với giá đặc biệt chỉ từ 5k
 • Vào ngày Hội Komo day, khách hàng thân thiết của Nhà sách Phương Nam sẽ được 𝐍𝐇𝐀̂𝐍 𝟑 số điểm tích lũy khi mua hàng. Đặc biệt, không thể bỏ lỡ là chương trình khuyến mãi đặc quyền như giảm thêm 5% các đầu sách Phương Nam Book, giảm thêm 5% sách ngoại văn, giảm thêm 10% balo hàng tổng hợp 3, giảm thêm 5% tập Phương Nam. Cùng với MINI GAME 100% trúng thưởng.

2. Sự Kiện Hấp Dẫn – Vui Hè Thỏa Thích

Với nhiều hoạt động workshop như kể chuyện, vẽ tranh, tô tượng, trải nghiệm sáng tạo… được tổ chức đều đặn mỗi tuần, đây là sân chơi đầy bổ ích, nơi bé thỏa sức trải nghiệm và học hỏi, mở ra nhiều ý tưởng để các em khám phá sở thích, năng khiếu. Những hoạt động này khiến mùa hè trở nên lý thú hơn.

Chương trình COLOR ME FUN mang đến các hoạt động tô vẽ sáng tạo, các hoạt động mỹ thuật định kì cuối tuần tại hệ thống Nhà Sách… cùng trải nghiệm đa sản phẩm sách tô màu, họa cụ, màu acrylic

Nhà Sách Phương Nam còn  là nơi nuôi dưỡng tâm hồn nhiều thế hệ trẻ em với nhiều dòng sách hướng đến từng độ tuổi nhất định, vừa trang bị những kỹ năng sống cho trẻ vừa trực quan sinh động với không gian đọc sách thoải mái.

Thời gian & địa điểm áp dụng:

Thời gian: Từ ngày 14.06.2024 - 08.09.2024

Địa điểm:

Hệ thống Nhà Sách Phương Nam trên toàn quốc
Website thương mại điện tử Nhà Sách Phương Nam

Đọc bài viết

Cafe sáng

Khai trương hai Nhà Sách Phương Nam tại Nha Trang và thành phố Hồ Chí Minh

Published

on

By

Ngày 19.05.2024, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) khai trương hai Nhà Sách Phương Nam mới tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Hai nhà sách mới tiếp nối những giá trị tốt đẹp của chuỗi Nhà Sách Phương Nam, hứa hẹn trở thành điểm hẹn văn hoá quen thuộc dành cho người dân hai thành phố này.

Với sự đầu tư nghiêm túc và được thiết kế bởi những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, hai nhà sách mới tiếp tục phát huy tinh thần nhà sách đẹp và giàu cảm xúc của chuỗi Nhà Sách Phương Nam, mang đến danh mục sản phẩm phong phú, đa dạng và những trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng.  

Nhà Sách Phương Nam - Hoàng Việt (quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) mang âm hưởng Indochine, giao thoa hài hòa và tinh tế giữa phong cách hiện đại của phương Tây và bản sắc Á Đông của một đất nước vùng nhiệt đới với những tán cây xanh mát, kiến trúc Pháp, chi tiết trang trí truyền thống, đơn giản, tinh tế. Lối kiến trúc độc đáo này chia sẻ những nét tương đồng với định hướng phát triển của Nhà Sách Phương Nam - thổi hồn văn hoá vào không gian nhà sách hiện đại. Nhà Sách Phương Nam - Hoàng Việt còn có khu vực Book Cafe, khu vực dành riêng cho thiếu nhi, và đặc biệt là khu vực Hobby Hub dành cho những tín đồ mê thích sưu tập art toys, mô hình nhân vật từ các thương hiệu nổi tiếng như Banpresto, Gunpla, Pokepla hay Popmart.

Nhà Sách Phương Nam - Hoàng Việt.

Trong khi đó, Nhà Sách Phương Nam - Nha Trang (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) có phong cách thiết kế tối giản, hiện đại và sang trọng trong những gam màu sáng hài hòa với những quầy tủ kệ bằng gỗ. Nhà sách có nhiều không gian để trải nghiệm với thiết kế bậc thang tạo cảm giác như đang ở trong khuôn viên trường đại học hay thư viện. Đó là khu vực đọc sách, khu vực dành riêng cho thiếu nhi để các bé thoải mái vui chơi trải nghiệm, tham gia những workshop thủ công được tổ chức định kỳ.

Nhà Sách Phương Nam - Nha Trang.

Với danh mục sách quốc văn và ngoại văn phong phú, đa thể loại cùng vô vàn sản phẩm ngoài sách như văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, đồ chơi, đồ lưu niệm, phụ kiện chính hãng, từ các thương hiệu uy tín, hai nhà sách mới nói riêng và các nhà sách thuộc hệ thống Nhà Sách Phương Nam nói chung là nơi mua sắm lý tưởng, là điểm hẹn vui chơi, trải nghiệm thú vị dành cho người dân các tỉnh thành có Nhà Sách Phương Nam.

Nằm trên những con đường nhộn nhịp của thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang, Nhà Sách Phương Nam - Hoàng Việt (Quận Tân Bình, TP.HCM) và Nhà Sách Phương Nam Nha Trang hứa hẹn trở thành điểm gặp gỡ văn hoá, vui chơi học tập cho người dân hai thành phố này, tiếp tục hành trình kết nối bạn đọc đến với thế giới tri thức thông qua những cuốn sách hay và những hoạt động ý nghĩa trong không gian văn hoá hiện đại.


Nhân dịp khai trương, Phương Nam mang đến những hoạt động ý nghĩa cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đến tham quan mua sắm tại hai nhà sách mới như sau:

 • Giao lưu, trò chuyện cùng nhà văn, nhà báo Đông Vy vào ngày 25/05 tại Nhà Sách Phương Nam - Hoàng Việt.
 • Chuỗi hoạt động workshop cho thiếu nhi như tô tượng, tô màu sáng tạo, vẽ tranh,...
 • Giảm giá 10% cho tất cả các đơn hàng.
 • Từ ngày 17 - 19/05/2024, tặng hàng ngàn bộ dụng cụ học tập, đồ chơi cho tất cả khách hàng khi mua hàng với hóa đơn từ 99.000đ trở lên. 
 • Với hoá đơn từ 200.000đ, khách hàng sẽ nhận THÊM coupon mua hàng lần lượt lên đến 50.000đ.
 • Và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.
Tưng Bừng Khai Trương - Cứ Mua Là Có Qùa

Cuối tuần này, mời bạn ghé chơi Nhà Sách Phương Nam - Hoàng Việt (tại địa chỉ số 44 Hoàng Việt, P. 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) và Nhà Sách Phương Nam - Nha Trang (tại địa chỉ số 98-100-102 Thống Nhất, P. Vạn Thắng, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa).

Đọc bài viết

Cafe sáng

Cuộc sống bình dị và ẩm thực Sài Gòn qua ống kính của Ngọc Trần

Published

on

Loạt hình ảnh về cuộc sống bình dị và ẩm thực của Sài Gòn được nhiếp ảnh gia Ngọc Trần mang vào sách 'Saigon - the LifeStyle and the Food'. Qua đó, tác giả mong muốn mang văn hoá của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Nhiếp ảnh gia Ngọc Trần có buổi giao lưu và ký tặng sách ảnh Saigon - the LifeStyle and the Food tại TP Hồ Chí Minh.

Saigon - the LifeStyle and the Food (Sài Gòn - Phong cách sống và ẩm thực - PV) là dự án tâm huyết của Ngọc Trần, tiếp nối từ hai tác phẩm trước của nhiếp ảnh gia là Hanoi: The LifeStyle and The Food (Hà Nội: Phong cách sống và ẩm thực) và Easy To Cook 40 Delicious Vietnamese Dishes (40 món ăn ngon Việt Nam dễ nấu).

Nhiếp ảnh gia Ngọc Trần giao lưu với độc giả tại TP Hồ Chí Minh

Với Saigon - the LifeStyle and the Food, Ngọc Trần đưa độc giả bước vào thế giới với chuyến hành trình thu hẹp khoảng cách giữa truyền thống và hiện đại, chuyến phiêu lưu khám phá vùng đất, con người cùng nét ẩm thực phong phú và đa dạng tại Sài Gòn.

Ngọc Trần chia sẻ cơ duyên viết sách: "Trong một lần chụp ổ bánh mì ở studio, tôi nhận thấy để có một bức ảnh đẹp cần rất nhiều yếu tố như ánh sáng, cách nhìn nhận và trải nghiệm thực tế. Chính vì thế, tôi quyết định bước ra khỏi căn phòng và xuống phố để tìm hiểu và có góc nhìn chân thật nhất về món bánh mì của Sài Gòn. Bên cạnh hình ảnh ổ bánh mì, tôi còn ghi lại những khoảnh khắc mà tôi bắt gặp trên mảnh đất Sài Gòn, từ gánh hàng rong, mảng tường đến viên gạch bên đường...".

Cuốn sách Saigon - the LifeStyle and the Food - Nhiếp ảnh gia Ngọc Trần

Ngọc Trần ghi lại nguồn năng lượng tỏa ra và những khoảnh khắc riêng tư của cuộc sống đô thị. Tác giả cho biết mỗi bức ảnh sẽ kể một câu chuyện riêng về Sài Gòn - thành phố không bao giờ có thể gói ghém được hết cảm xúc và luôn mang trong mình hương vị tươi mới. Ngoài các quán xá và nhà hàng tấp nập, ống kính của Ngọc Trần mang ẩm thực đường phố Sài Gòn vào sách như: xe bánh mì, xe hủ tíu gõ, cà phê hè phố, cà phê vợt… 

"Những hình ảnh tôi chọn đưa vào sách đều có câu chuyện và thông điệp riêng. Qua đó, tôi mong muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế về văn hoá của Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng - một mảnh đất kiên cường, sôi động và không ngừng phát triển", nhiếp ảnh gia Ngọc Trần chia sẻ.

Tại sự kiện, một độc giả chia sẻ: "Sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, tôi rất hạnh phúc và tự hào khi hình ảnh của thành phố được Ngọc Trần đưa vào sách. Tôi hy vọng nhiều bạn bè quốc tế sẽ có cách nhìn nhận tích cực về văn hoá cũng như con người Việt Nam mến khách".

Nhiếp ảnh gia Ngọc Trần ký tặng sách cho độc giả.

Saigon - the LifeStyle and the Food được thiết kế với phong cách hiện đại, in màu, hơn 170 trang với ngôn ngữ tiếng Anh. Sách không chỉ là một bộ sưu tập ảnh đẹp mà còn là câu chuyện dịu dàng nhưng tràn đầy sức sống về văn hóa, ẩm thực, con người Sài Gòn. 

Ngọc Trần sinh năm 1981, hiện là Giám đốc sáng tạo kiêm nhiếp ảnh gia tại I-Creatives. Nhiếp ảnh đường phố là đam mê mà cô không thể tách rời. Đây là nguồn cảm hứng bất tận cho Ngọc Trần khám phá và ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt, sắc màu của văn hóa, cuộc sống và ẩm thực mới lạ từ những chuyến hành trình của mình. 

Một số hình ảnh tại sự kiện giao lưu với nhiếp ảnh gia Ngọc Trần:


Triển lãm tranh của nhiếp ảnh gia Ngọc Trần tại Đường Sách TP Hồ Chí MinhTheo Vietnamnet

Đọc bài viết

Cafe sáng