Cafe sáng

41 năm Phương Nam cánh chim không mỏi

Published

on

Đối với một doanh nghiệp, 41 năm là đủ lâu để xây dựng vị trí đứng vững chắc trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi câu chuyện thành công đều bắt đầu từ mốc khởi điểm khiêm tốn. Đứng trước một thành phố Sách rộng 3.000 mét vuông sang trọng, mấy người hình dung ra tiền thân của nó là một “Hội sách Phú Thọ” lạc lõng giữa thời mậu dịch bao cấp? Khi nhìn những gian kệ sách ngoại văn được trưng bày như lẽ tất nhiên, có ai bất ngờ khi biết rằng ngày xưa từng có nhiều người cật lực phản đối quyết định bày bán sách ngoại ở Phương Nam vì sợ… ế hàng?

41 năm hình thành và phát triển, thương hiệu “Nhà Sách Phương Nam” của Công ty CP Văn hóa Phương Nam đã gắn bó nhiều thế hệ khách hàng. Một quãng đường không dài mà không ngắn, đồng hành cùng những thăng trầm và chuyển giao của đất nước, bước sang nền kinh tế thị trường và hội nhập cùng bè bạn quốc tế.

Khởi điểm bằng cách xé rào văn hóa thời bao cấp

Quay ngược trở về thời điểm 41 năm trước, Sài Gòn thời bao cấp hoàn toàn khác với một Sài Gòn phóng khoáng bây giờ.

“Nhà sách tự chọn” từng là một khái niệm không tồn tại. Thời bao cấp, không ai được phép xuất bản trật đường ray khỏi quy trình phân phối của Đảng. Có thể hiểu là, các nhà xuất bản sau khi in sách xong thì phải giao cho Công ty Phát hành sách Trung ương hoặc Thành phố. Người đọc nhận sách từ các cô mậu dịch viên với gương mặt lạnh tanh. Hơn nữa, trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, sách và tập học sinh thường sử dụng giấy tái chế, dẫn đến chất lượng giấy và chất lượng in đều rất kém.

Không hài lòng với cung cách phân phối lưu thông cũ kỹ này, một nhóm những sinh viên và tri thức trẻ “khát sách” thời bấy giờ đã vận động kêu gọi sự “xé rào trong văn hóa”, cụ thể là thay đổi quá trình xuất bản và phân phối sách. Họ đã không ngần ngại cày xe cuốc bộ đến các nhà xuất bản xin phép liên kết phát hành – một việc chưa hề có tiền lệ tại Sài Gòn. May mắn thay, họ đã nhận được sự ủng hộ của Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (mà sau này là Thủ tướng Chính phủ) Võ Văn Kiệt.

Cửa hàng sách đầu tiên của Công ty Văn hóa Tổng hợp trực thuộc Quận 11 (cái tên đúng điệu thập niên 90) ra đời với diện tích rộng 300-400 mét vuông, để khách hàng có thể thoải mái xem sách, lựa chọn và tính tiền. So với thời nay thì chẳng có chi mới mẻ và độc đáo, nhưng mô hình “nhà sách tự chọn” đầu tiên đã gây nên cơn sốt tại Sài Gòn vào năm 1982.

Phương Nam dần mở rộng ra với hai mô hình nhà sách: nhà sách ở mặt bằng độc lập, xây dựng trên các tuyến đường “đinh” tại địa phương và nhà sách trong trung tâm thương mại, đưa các sản phẩm văn hóa sánh ngang với những mặt hàng sang trọng khác. Mỗi nhà sách mới là một dự án lớn được đầu tư nghiêm túc, tỉ mỉ với sự dày công góp sức của tập thể Phương Nam và các đối tác kiến trúc.

Bước chuyển mình quan trọng của Phương Nam khởi điểm từ năm 1992, khi Phương Nam bắt đầu mở rộng sản xuất các hình thức văn hóa phẩm khác. Hãng Phim Phương Nam chào đời, ra mắt hoành tráng bộ phim video “Chuyện tình Mỵ Châu”. Tiếp đó, series “Cổ tích Việt Nam” lên sóng với sự biên kịch của nhà văn Nguyễn Đông Thức, khai thác những nét hài hước trong các câu chuyện cổ, nắm bắt đúng tâm lý thị trường văn hóa phẩm cho thiếu nhi đang thiếu thốn những sản phẩm hay, vui, bổ ích và đậm tính dân tộc. Đến nay, Phương Nam Phim là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phát hành phim nhựa, phim video các loại, các chương trình biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật… Khán giả nhớ đến Phương Nam qua những tác phẩm điện ảnh “Thiên mệnh anh hùng”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, loạt phim “Cổ tích Việt Nam” và các CD nhạc đi cùng năm tháng của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An…

Năm 2008, Công ty Sách Phương Nam ra đời, gia nhập vào “đại gia đình văn hóa” Phương Nam. Những đứa con tinh thần của Phương Nam Book đã đáp ứng gu đọc của đông đảo các bạn độc giả mọi sở thích và lứa tuổi. Tính đến nay, Phương Nam đã liên kết xuất bản hơn 10.000 tựa sách hay và giá trị; khai thác bản quyền các tác giả trong nước và quốc tế Kim Dung, Mạc Ngôn, Thomas Friedman, William Faulkner, Dazai Osamu, Nguyễn Thanh Việt… Tô Hoài, Nguyễn Quang Sáng, Nguyễn Đông Thức, Đỗ Hồng Ngọc, Phạm Công Luận, Nguyễn Ngọc Tư,… Năm 2021, tác phẩm “Không giới hạn” do Phương Nam Book liên kết xuất bản vượt mốc 10.000 bản in – một dấu mốc đáng nhớ.

Bắt đầu từ khao khát có được một địa điểm phân phối sách tự do, dần dần Phương Nam xác định được “định vị” của mình trên bản đồ Việt: trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông văn hóa, mang đến những sản phẩm chất lượng, đa dạng để “chắp cánh tâm hồn Việt”. Tháng 05.2004, với 6 chi nhánh tại các thành phố lớn cùng 20 trung tâm phát hành lớn trong cả nước, Công ty Văn hóa Tổng hợp chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam.

Khi “chắp cánh tâm hồn Việt” trở thành sứ mệnh

Khi đã vững chân trên thị trường phân phối sách, Phương Nam bắt đầu mạnh dạn bước vào các lĩnh vực mới, song hành cùng sự đổi thay của kinh tế đất nước và nhu cầu văn hóa của nhân dân. Bên cạnh việc duy trì mối quan hệ với các đối tác trong nước, Phương Nam bắt đầu kí kết hợp tác với những đơn vị sản xuất và xuất bản quốc tế để khai thác các sản phẩm ngoại văn, văn phòng phẩm và đồ chơi nhập khẩu về thị trường nội địa. Từ những bước làm quen chập chững, hiện nay Phương Nam đã có mối quan hệ làm ăn lâu dài với nhiều thương hiệu lớn (MILAN, Nakabayashi, Artline, Faber-Castell, Staedtler,…). Đến năm 2022, Phương Nam đã có nhiều năm liên tục phát hành hai bộ sách nổi tiếng: “Diary of a Wimpy Kid”“Guinness World Records” cùng lúc trên thế giới.

Cũng trong thời gian này, Phương Nam bắt tay thử nghiệm một mô hình phổ biến trên thế giới nhưng chưa từng có mặt tại Việt Nam: Thành phố Sách. Đây là những không gian phân phối, trưng bày sách quy mô lớn (trên 1.000 mét vuông), được đầu tư cả về kiến trúc, nội thất và hàng hóa, với mục tiêu không chỉ thỏa mãn nhu cầu khách hàng mà còn nâng cao định vị “sách” trong tâm trí người tiêu dùng.

Thử nghiệm Book City đầu tiên tại địa chỉ Aeon Mall Bình Dương đã nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương và Sài Gòn. Tính đến năm 2022, Phương Nam đã thi công và khai trương 5 Book City tại Hà Nội, Sài Gòn và Bình Dương – mỗi địa điểm mang phong cách thời thượng riêng, góp phần tái định hướng và cách tân thương hiệu “Nhà Sách Phương Nam” một cách tổng thể. Đây là những không gian sang trọng được thiết kế như một thành phố thu nhỏ với nhiều khu vực dành riêng cho các đối tượng khác nhau: những góc đọc sách thoải mái dành cho người yêu sách; khu vực book café dành cho người muốn làm việc hoặc thư giãn; khu vực tổ chức giao lưu sách, sự kiện văn hóa cho giới văn nghệ sĩ … 5 Thành phố Sách của Phương Nam cứ thế nhẹ nhàng len lỏi và từng bước xây dựng vị trí vững chắc trong trái tim, chắp cánh tâm hồn Việt.

Những bước chuyển đổi số

Nền móng vững chắc của Nhà Sách Phương Nam là mô hình bán lẻ truyền thống brick-and-mortar. Nhưng khi thị trường kinh doanh sách online với những cái tên quen thuộc như Tiki, Shopee, Fahasa.com bắt đầu có những bước tiến sôi động, Phương Nam không cho phép mình bước chậm hơn. Năm 2010, trang web thương mại điện tử nhasachphuongnam.com ra đời, xác lập vị thế thiết yếu trong hệ sinh thái Phương Nam. Đặc biệt trong giai đoạn 2019-2022, khi dịch bệnh và chỉ thị giãn cách xã hội có những ảnh hưởng sâu sắc đến ngành bán lẻ, trang web lại được đầu tư mạnh mẽ hơn nữa với những chương trình ưu đãi hàng tháng để thu hút và đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Năm 2022, công ty mạnh dạn bước sang địa hạt audiobook (sách nói) khi cho ra mắt ứng dụng di động KOMOAudio, khai thác bản quyền sách nói từ Phương Nam Book và các nhà xuất bản khác. Độc giả trên cả nước có thể tiếp cận với kho sách nói và sách điện tử chất lượng uy tín, được phân chia và sắp xếp theo thể loại: văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, tủ sách kinh điển phải đọc trong đời, sách kỹ năng sống, kinh tế – kinh doanh, tủ sách thiền định,… và các tủ sách hay đoạt giải.

Cũng trong giai đoạn này, Phương Nam mở rộng truyền thông trên các kênh mạng xã hội để tiếp cận nhóm khách hàng quan trọng: giới trẻ. “Mặt trận online” được phủ sóng từ Facebook, Instagram, LinkedIn và sắp tới đây là TikTok, cập nhật nhanh nhất các sản phẩm vừa ra mắt, xu hướng thị trường và mang đến niềm vui cho khách hàng. Đồng thời, “tạp chí online” Bookish.vn và cộng đồng “Biệt đội Mọt sách” ra đời, thử nghiệm phương cách truyền thông hướng đến những người đọc sâu và cộng đồng trí thức. Những bước đi trên đóng vai trò thiết yếu trong quá trình thiết lập sự hiện diện trực tuyến của Phương Nam.

Vượt rào cản địa lý, chạm tay đến tương lai xa

Trong thời gian 41 năm, câu chuyện của Phương Nam cũng không thể vắng đi những nốt trầm. Năm 2017, cuộc chuyển giao quyền lực quy mô lớn trong ban lãnh đạo chủ chốt Phương Nam cùng báo cáo kinh doanh có phần ảm đạm đã đặt ra câu hỏi khó nói: vắng bóng những con người đã đặt nên nền móng đầu tiên, công ty liệu còn phát triển và theo kịp bước tiến năng động của thời đại không?

Ba năm sau, sự xuất hiện bất ngờ của dịch COVID-19, cùng chỉ thị giãn cách xã hội đã đặt các doanh nghiệp bán lẻ nói chung và chuỗi Nhà Sách Phương Nam nói riêng vào tình thế bấp bênh, khi vẫn phải duy trì doanh thu cân bằng chi phí vận hành, bảo trì và lương cán bộ, công nhân viên làm việc tại hệ thống 60 nhà sách trên toàn quốc.

Những khó khăn liên tục xuất hiện trong thập kỷ qua đã khiến nội bộ Phương Nam đặt ra câu hỏi nghiêm túc về cách vận hành và ưu tiên của mình. Với những tinh chỉnh trong bộ máy nhân sự và mục tiêu kinh doanh, Phương Nam tạm thời đã vượt qua được những thách thức lớn nhất. Sắp tới, công ty tiếp tục đặt con người ở vị trí trung tâm, bồi dưỡng nghiệp vụ nội bộ, xây dựng mối quan hệ thân tình và lắng nghe ý kiến khách hàng cùng đối tác. Khó biết trước tương lai còn gì chờ đợi, nhưng khi thách thức luôn đi cùng với cơ hội, Phương Nam xác định mục tiêu không ngừng thay đổi và hoàn thiện, sẵn sàng đối mặt với con đường phía trước.

Không chỉ mang các sản phẩm văn hóa đến người tiêu dùng, Phương Nam còn chú trọng các hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Những năm vừa qua, công ty đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, từ quy mô nhỏ như quyên góp quần áo cũ tặng người khó khăn, hiến máu nhân đạo trong nội bộ công ty; đến những chương trình lớn hơn như quyên tặng sách cho các chiến sĩ công an vùng biển đảo, quyên góp tiền và hiện vật cho trẻ em miền Trung sau thiên tai, tặng trang thiết bị – vật tư y tế cho các bệnh viện đang chữa trị bệnh nhân COVID-19. Các dự án vì cộng đồng là nỗ lực của Phương Nam để đóng góp những thay đổi tích cực và bền vững trong những năm sắp tới.

Đếm lại 41 năm, đôi khi đến chính những người gắn bó với Phương Nam từ thời điểm khởi sinh cũng không dám tin vào những bước phát triển này, từ những ngày bao cấp đến khi trở thành một thương hiệu có đủ uy tín trên cả nước, vượt ra ranh giới quận 11, thành phố Sài Gòn để đến với người dân cả nước. Trong tương lai tới, hy vọng Phương Nam viết tiếp những kế hoạch xa xôi hơn, vượt ra biển lớn để khẳng định dấu ấn thương hiệu văn hóa Việt giữa biển lớn toàn cầu.

Cafe sáng

CEO của Fujiko Pro – đơn vị nắm bản quyền Doraemon, đến tham quan Nhà sách Phương Nam️

Published

on

CEO của Fujiko Pro

Mới đây, ngày 28/09/2023 vừa qua, bà Jitsuko Fujio - CEO của Fujiko Pro - đơn vị nắm bản quyền Doraemon, đồng thời cũng là con gái họa sĩ Fujiko F. Fujio, cùng một số cán bộ nhân viên Fujio Pro đến tham quan thành phố sách Phương Nam Book City - Saigon Center (số 212 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Hình ảnh cán bộ nhân viên Fujio Pro đến tham quan thành phố sách Phương Nam Book City - Saigon Center (số 212 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Tại buổi gặp gỡ thân tình, đoàn khách mời yêu thích các sản phẩm Doraemon chính hãng được trưng bày đẹp mắt tại nhà sách Phương Nam. Ngoài ra, đoàn còn quan tâm đến sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh - vị thiền sư lỗi lạc có nhiều đúc kết triết lý về cuộc đời, và chánh niệm.

Sắp tới, bà Jitsuko Fujio cùng các nhân viên Fujiko Pro sẽ ghé thăm các nhà sách khác của Phương Nam. Chúc bà cùng các anh chị trong đoàn sẽ có chuyến thăm Việt Nam nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Mời bạn xem thêm một số hình ảnh buổi tham quan vừa qua:Đọc bài viết

Cafe sáng

Mang sách về bản để thực hiện bình đẳng giới và khởi nghiệp phát triển

Published

on

Mô hình truyền thông giới thiệu sách dự án 8

Trong tháng 9.2023, NXB Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai, Hội LHPN huyện Krông Pa và trường THCS Lê Quý Đôn, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã tổ chức “Mô hình truyền thông giới thiệu sách thuộc Dự án 8” và “Mô hình truyền thông sách khởi nghiệp phát triển bền vững tại cộng đồng”.

Kỹ năng quản lý tài chính dành cho phụ nữ

Được biết hoạt động nói trên thuộc đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 (gọi tắt là Đề án 939), trên cơ sở xây dựng kế hoạch, thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ…

Có mặt tại buổi chia sẻ, bà Trần Thị Thắng, Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Rsươm xúc động khi mô hình truyền thông sách khởi nghiệp của Trung ương Hội LHPN Việt Nam được tiếp cận một cách trực tiếp đến các hội viên Hội LHPN xã. Đồng thời khẳng định các cấp chính quyền sẽ là đầu mối, gợi mở các vấn đề cho chị em tại địa phương.

Trong buổi trao đổi, trăn trở trước những vấn đề khởi nghiệp kinh doanh, nhiều chị em đã chia sẻ mong muốn làm thời vụ, bởi vụ mì chỉ diễn ra khoảng nửa năm, thời gian nhàn rỗi, chị em muốn có thêm những công việc bán thời gian, linh hoạt. Bên cạnh đó, một số chị em vì lí do gia đình, chăm sóc con nhỏ hoặc đông con, chưa có điều kiện và kỹ năng sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp…

Lắng nghe ý kiến từ các chị em Hội PN xã Ia Rsươm, bà Nguyễn Thị Bích Hậu, nhà báo - tác giả viết sách về khởi nghiệp và giáo dục đã chia sẻ những kinh nghiệm về quản lí tài chính cho phụ nữ. Trong xã Ia Rsươm, chế độ mẫu hệ tại địa phương vẫn còn tồn tại, chính vì vậy buổi chia sẻ này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho nhiều gia đình. 

Các chị em Hội Phụ nữ tại đây đã được chia sẻ kiến thức làm thế nào để có quan niệm đúng về tiền bạc, cũng như được giải đáp thắc mắc để hiểu rõ các mối quan hệ của con người khi liên can tới tiền bạc. Đồng thời chia sẻ kĩ năng kỹ năng quản lí tài chính cá nhân hay cho gia đình.

Bà Phạm Thị Thanh Hiển, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Ia Rsươm cũng chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của gia đình mình. Đồng thời động viên, vận động và hỗ trợ các chị em phụ nữ tạo nhóm nhỏ kinh doanh, bước đầu kinh doanh những nông sản, đặc sản địa phương… 

Nhân dịp này, NXB Phụ nữ Việt Nam đã tặng các hội viên Hội LHPN xã Ia Rsươm các tựa sách về kinh doanh, kỹ năng quản lí tài chính, khởi nghiệp, đồng hành cùng con quản lí tài chính, trị giá 10 triệu đồng.

Tiến đến thúc đẩy bình đẳng giới

Cũng trong thời gian nói trên, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mang tên “Thực hiện bình đẳng giới tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” cũng được triển khai. 

Trong buổi tọa đàm, bà Khúc Thị Hoa Phượng - giám đốc của NXB Phụ nữ Việt Nam, đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng bộ sách Câu chuyện truyền thông thay đổi định kiến giới và khuôn mẫu giới gồm có 4 cuốn. NXB Phụ nữ cũng đã trao tặng trường THCS Lê Quý Đôn tủ sách trị giá 15.000.000 VNĐ.

Tham gia sự kiện, bà Nguyễn Thị Bích Hậu cũng có cơ hội giao lưu với học sinh về ước mơ và hành trình đạt được ước mơ thông qua không gian đọc sách chung. Lấy ví dụ về màu hồng không chỉ dành cho con gái, bà đã trò chuyện về giới tính, bí mật giới tính, đồng thời gửi gắm nội dung về bình đẳng giới và bất bình đẳng giới.

Bên cạnh đó, nhà thơ - nhà văn - nhà báo Văn Công Hùng, nguyên Phó Chủ Tịch Hội văn học nghệ thuật Gia Lai, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Văn Học Nghệ Thuật tỉnh Gia Lai cũng chia sẻ câu chuyện về nền văn minh lúa nước và văn minh nương rẫy, từ đó dẫn dắt câu chuyện về đọc sách và hành trình đọc. Chia sẻ về về quá trình này, ông nói không chỉ văn học mà các đầu sách về lịch sử, khoa học, đời sống… đều mang đến nhiều kiến thức bổ ích. 

Với 42 năm sống ở Tây Nguyên cũng như từng có thời gian công tác tại huyện Krông Pa, ông Hùng cũng chia sẻ thêm về chế độ mẫu hệ cũng như vấn đề bình đẳng giới tại địa phương. Ông nói: “Suy cho cùng, mọi người sống trên đời với nhau đều lấy sự bình đẳng, công bằng làm trọng”.

Bà Hoàng Thị Thu Hiền, Người sáng lập Dự án sách hay cho Học sinh tiểu học dẫn dắt từ câu chuyện “sách tốt”, “sách xấu” đến vấn đề bạn bè, tuổi dậy thì và câu chuyện bạn khác giới lồng ghép giáo dục giới tính cho các em học sinh. Bằng kinh nghiệm hơn 35 năm dạy học, bà Hiền có những chia sẻ hết sức thực tế về giới tính, giáo dục giới tính bằng ví dụ sinh động, vui vẻ, phù hợp với học sinh. 

NXB Phụ nữ Việt Nam hy vọng qua sự kiện này, ngoài việc chia sẻ về các đầu sách, thì những kinh nghiệm về giới và bình đẳng giới đã được lồng ghép sẽ giúp học sinh có thể nhận biết hủ tục, tập tục lạc hậu và các khuôn mẫu giới ở nơi mình đang sống. Từ đó, góp phần thay đổi cách nghĩ cách làm hiện chưa phù hợp của đồng bào dân tộc miền núi. Để từ hành động nhỏ này, ngày càng có thêm nhiều em học sinh sẽ là “thủ lĩnh của sự thay đổi”, từ đó cố gắng trong việc học tập, tích cực rèn luyện và giúp xây dựng quê hương miền núi ngày càng văn minh, giàu đẹp

Đọc bài viết

Cafe sáng

Đón chào diện mạo mới của Nhà sách Phương Nam tại Lotte Center Hà Nội với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Published

on

By

Từ ngày 19.09.2023, Nhà sách Phương Nam tại Tầng 5, Lotte Center Hà Nội bắt đầu mở cửa đón tiếp khách hàng với diện mạo mới hiện đại hơn, sang trọng hơn. Nhân dịp này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi và quà tặng hấp dẫn; cùng nhiều hoạt động workshop vui nhộn, hữu ích.

Nhà sách Phương Nam tại Lotte Center Hà Nội được khai trương lần đầu vào ngày 09.11.2018, đánh dấu một cột mốc mới trong cộng đồng người đọc sách đang sinh sống và làm việc tại thủ đô. Sau năm năm hoạt động, được khách hàng đón nhận và ủng hộ, năm nay nhà sách đã tiến hành tái cấu trúc thành một không gian hoàn toàn mới khi chuyển từ tầng 3 lên tầng 5 của Lotte Center Hà Nội với diện tích lớn hơn, có thêm khu vực Book Cafe.

Trong quá trình thay đổi diện mạo, Phương Nam đã phối hợp với đội ngũ kiến trúc sư uy tín từ Hàn Quốc, cùng hiện thực hóa một không gian văn hóa mới, mang phong cách hiện đại, tươi sáng, với những khu vực trải nghiệm riêng biệt để độc giả đến tham quan và mua sắm. Không gian nội thất chủ yếu sử dụng gam màu trung tính, nền nã với điểm nhấn là phần trần nhà được thiết kế bằng gỗ mang đến cảm giác mộc mạc nhưng sang trọng. Chính vì vậy, Nhà sách Phương Nam đã tạo ra một không gian đọc sách hiện đại, với lớp áo bắt mắt tô điểm cho bộ khung sườn kiến trúc chỉn chu. Ngắm nhìn mỗi khung kệ sách, mỗi góc trưng bày, ta nhận thấy sự chăm chút, cẩn thận và sáng tạo của đội ngũ nhân viên nơi đây.

Đến với Nhà sách Phương Nam tại Lotte Center Hà Nội trong thời gian từ 19.09 – 1.10.2023, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như: giảm đến 30% sách đa thể loại, đồ chơi, văn phòng phẩm, học cụ; nhận quà tặng khai trương với hóa đơn từ 199.000đ…

Ưu đãi tuần đầu khai trương

• Thời gian: 19 – 24.09.2023
• Hóa đơn từ 199.000đ tặng 1 phần quà

Ưu đãi giảm giá

• Thời gian: 19.09 – 1.10.2023
Giảm đến 30% sách, đồ chơi, văn phòng phẩm, học cụ

Ưu đãi Book Cafe

• Thời gian: 19.09 – 1.10.2023
• Hóa đơn từ 99.000đ sẽ được tặng 1 mã giảm giá 20% áp dụng tại Phương Nam Book Cafe
• Không áp dụng lũy kế

Từ 29.09 – 1.10.2023

• Hóa đơn từ 199.000đ – 799.000đ tặng bút hightlight thương hiệu Nhà sách Phương Nam
• Hóa đơn từ 799.000đ tặng bộ học cụ Milan trị giá 80.000đ
• Không áp dụng lũy kế

*

Hoạt động Workshop

22.09.2023

  • 16:00 - 20:00: “Vui Tết Trung Thư” cùng Faber - Castell
  • 19:00 - 20:30: Trải nghiệm tranh tương tác cùng Cô Tiên Xanh

23.09.2023

  • 10:00 - 12:00: “Vui Tết Trung Thư” cùng Faber - Castell
  • 14:00 - 20:00: “Vui Tết Trung Thư” cùng Faber - Castell
  • 15:00 - 16:00: Workshop Đọc Sách Cùng Mogu
  • 18:00 - 21:00: Trải nghiệm tự làm lồng đèn kiếng ông sao

24.09.2023

  • 10:00 - 12:00: “Vui Tết Trung Thư” cùng Faber - Castell
  • 14:00 - 20:00: “Vui Tết Trung Thư cùng Faber - Castell
  • 18:00 - 21:00: Trải nghiệm tự làm lồng đèn kiếng ông sao

*

Sự kiện khai trương Nhà sách Phương Nam – Lotte Center Hà Nội

• Địa chỉ: Nhà sách Phương Nam, tầng 5 - Lotte Center,
54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
• Thời gian: 19.09 – 1.10.2023

Với thiết kế hiện đại, cùng hàng ngàn đầu sách và danh mục hàng hóa đa dạng, phong phú được tuyển chọn và cập nhật liên tục, nhà sách Phương Nam Book – Lotte Center hứa hẹn mang đến một không gian mua sắm và trải nghiệm lý tưởng cho mọi đối tượng khách hàng.

Đọc bài viết

Cafe sáng