Cafe sáng

Đi tìm lại giá trị truyền thống trong bộ Lịch Xuân 2021

Published

on

Bộ lịch Xuân Tân Sửu “Tâm an lạc” và “Gia đình yêu thương” tập hợp những bức tranh minh họa tôn vinh nét đẹp truyền thống trong gia đình và con người Việt.

Những ngày cuối cùng trong năm là dịp để ta chiêm nghiệm lại những đúc kết năm cũ, khởi động cho một năm mới. Năm 2020 với nhiều biến động và xáo trộn đã sắp trôi qua nhưng cũng chính những sự kiện khó đoán trước lại là dịp để người Việt – một lần nữa – tin tưởng vào những giá trị căn bản: sự đoàn kết của cộng đồng, tình cảm bền chặt trong gia đình, mỗi cá nhân giữ lấy một phần lạc quan trong thâm tâm để có thêm sức mạnh đối diện với cuộc sống. Thời điểm tờ lịch cuối cùng trong bloc lịch năm cũ được gỡ xuống, một bloc lịch mới được treo lên, đó cũng là khi ta nguyện ước thật nhiều an lạc và yêu thương.

Tô điểm chút màu sắc vào không khí xuân gần kề, Phương Nam chính thức phát hành bộ Lịch Xuân Tân Sửu “Tâm an lạc” và “Gia đình yêu thương” 2021, gói gọn những nét đẹp truyền thống của cộng đồng Việt trước thềm năm mới.

Tâm an lạc: Tâm ta tạo nên cuộc sống của chính ta

“Tâm an lạc” là bộ lịch bloc tiên phong trong việc phá cách khổ lịch truyền thống: khổ lịch 17×38 cm khác biệt so với thị trường đã nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng trong hơn 10 năm qua (sau này, một số đơn vị đã làm theo khổ đặc biệt này).

Bộ lịch “Tâm an lạc” hằng năm tuyển chọn những câu thơ, những danh ngôn chân – thiện – mỹ trong cuộc sống, với thiết kế và chủ đề thay đổi linh hoạt để phản ánh đúng bối cảnh và đổi thay trong từng năm. Khác với mọi năm, bộ lịch Tâm An Lạc 2021 là những sắc màu đa dạng của hoa xuân để khai niên với tinh thần lạc quan, phấn khởi đón chờ một năm Tân Sửu vận may nở rộ.

Nếu “Tâm an lạc” có thiết kế truyền thống thì bộ lịch treo tường “Gia đình yêu thương” có nét vẽ và màu sắc hiện đại hơn, đáp ứng thị hiếu của những khách hàng và gia đình trẻ tuổi.

Gia đình yêu thương: Khung cảnh sum vầy mộc mạc mà bay bổng

Bộ lịch treo tường “Gia đình yêu thương” gồm 13 bức tranh minh họa mái ấm gia đình, được vẽ tay bởi họa sĩ tài năng Trần Quốc Anh, và được in trên giấy mỹ thuật cao cấp.

Bộ lịch có khổ 17×38 cm là cuốn nhật ký phản ánh đời sống của một gia đình Việt Nam thân thuộc, có bố mẹ, các con cùng ông bà trong không khí đầm ấm. Những khung cảnh mộc mạc, yên vui như gia đình quây quần bên nồi bánh chưng, bố dẫn con gái đi đạp xe và thả diều, những đêm hè ngắm trăng trên cánh đồng đầy đom đóm,… được tái hiện chân thực, khiến những người xa quê bất giác mong muốn được sum vầy, những người sống cạnh gia đình thêm phần trân trọng những giây phút bên bố mẹ, con cái.

Khác biệt với thiết kế lịch treo tường truyền thống, bộ lịch “Gia đình yêu thương” mang phong cách minh họa hiện đại, màu sắc tươi sáng và chút gia vị bay bổng thơ mộng, được vẽ chăm chút với tính mỹ thuật cao và đặc biệt phù hợp với khách hàng trẻ.

*

Nhà Sách Phương Nam là đơn vị tổng phát hành lịch của hầu hết các đơn vị sản xuất và phát hành lịch, trong đó “Tâm an lạc” và “Gia đình yêu thương” là hai bộ lịch mang dấu ấn riêng và trở thành điểm nhấn thương hiệu của Phương Nam, có thiết kế tỉ mỉ, chất liệu giấy in cao cấp và được gói bằng giấy kraft Nhật Bản. Đây là món quà xuân ý nghĩa dành tặng cho gia đình, bạn bè và đối tác trong dịp năm mới.

Bộ lịch “Tâm an lạc” và “Gia đình yêu thương” hiện đã có mặt tại hệ thống Nhà Sách Phương Nam trên toàn quốc và trang thương mại điện tử nhasachphuongnam.com.

Cafe sáng

Giao lưu với dịch giả sách “Buổi Đầu Nhiếp Ảnh Việt Nam”

Published

on

By

Với một nền nghệ thuật non trẻ, Việt Nam vốn luôn thiếu những tài liệu tự viết lẫn dịch thuật về lĩnh vực này. Tuy nhiên, trong một vài năm gần đây với sự quan tâm gia tăng của công chúng đối với nghệ thuật, nhiều tủ sách nghệ thuật ra đời và nhiều đầu sách giá trị được dịch và xuất bản tại thị trường trong nước. Cuốn Buổi Đầu Nhiếp Ảnh Việt Nam của tác giả Terry Bennet, do Dương Mạnh Hùng chuyển ngữ nằm trong số đó, thu hút nhiều sự chú ý và cả những thảo luận đa chiều ngay khi ra mắt vào năm 2021.

Xoay quanh chủ đề dịch thuật trong nhiếp ảnh, Noirfoto – một không gian dành cho cộng đồng những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh sẽ tổ chức buổi giao lưu với dịch giả Dương Mạnh Hùng để cùng trò chuyện về việc dịch thuật tác phẩm Buổi Đầu Nhiếp Ảnh Việt Nam nói riêng và dịch thuật nhiếp ảnh nói chung tại Việt Nam. Trong sự kiện, trước hết, Hùng sẽ chia sẻ những thách thức khi chuyển ngữ Buổi Đầu Nhiếp Ảnh Việt Nam, như khi tìm kiếm và lựa chọn các thuật ngữ nhiếp ảnh chính xác trong tiếng Việt, đối chiếu và kiểm chứng các tên riêng của người và địa danh… Sau đó, anh sẽ trao đổi về hiện trạng của việc chọn sách và dịch sách nghệ thuật tập trung vào ngách riêng của nhiếp ảnh vốn là một địa hạt non trẻ khi đặt vào bức tranh chung khổng lồ của lịch sử nghệ thuật.

Trong nghệ thuật thị giác nói chung và nhiếp ảnh nói riêng tại Việt Nam, các thuật ngữ chuyên ngành và tài liệu chuyên môn đều chưa đủ, dẫn tới khó khăn trong truyền bá kiến thức. Thảo luận này nhằm nhìn nhận rõ ràng hơn những khó khăn đó đồng thời cũng là cơ hội để cùng chia sẻ và phát triển các giải pháp cho Việt Nam.

Thông tin sự kiện

Thời gian: 13.08.2022, từ 15h đến 17h
Địa điểm: Noirfoto, 199 bis Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, TP. HCM

Giới thiệu khách mời

Dương Mạnh Hùng là một dịch giả/giám tuyển. Thực hành của Hùng đan xen sự phức tạp của chữ nghĩa cùng tính vi tế của thị giác nhằm phản hồi và chất vấn thực trạng của thế giới. Mối quan tâm của Hùng giữa các tương tác trong nghệ thuật thị giác và dịch thuật đến từ việc chú ý mật thiết đến bối cảnh lịch xã hội-chính trị toàn cầu và Đông Nam Á, đặc biệt là thông qua lăng kính thực vật/sinh thái học.

Là một dịch giả và thành viên của đơn vị xuất bản độc lập Bar De Force Press, ngoài Buổi Đầu Nhiếp Ảnh Việt Nam, Hùng đã dịch các tác phẩm Tất cả đều giả dối, Tất cả đều mộng tưởngỞ thị trấn chán ốm của Nguyễn Thúy Hằng sang tiếng Anh; tham gia dịch A sand county Almanac (Aldo Leopold), Exit West (Mohsin Hamid), và Farming of Bones (Edwidge Danticat) sang tiếng Việt, cũng như đóng góp vào bản tiếng Anh của kiệt tác Cánh đồng bất tận (Nguyễn Ngọc Tư)… Gần đây, Hùng đồng giám tuyển triển lãm Phổ Hiếu Kỳ (Illuminated Curiosities) cùng Ace Lê và Tâm Nguyễn, do Nguyên Art Foundation tổ chức, với sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ thành danh Việt Nam và quốc tế.

Đọc bài viết

Cafe sáng

Giảm 10% khi thanh toán bằng ví MoMo tại Nhà sách Phương Nam

Published

on

By

Từ ngày 08.08 đến 11.09.2022, người dùng Ví MoMo khi mua sắm tại bất kỳ chi nhánh Nhà Sách Phương Nam trên toàn quốc và website nhasachphuongnam.com, sẽ được giảm 10% giá trị hóa đơn, tối đa là 30.000 VNĐ khi nhập mã “MMLOVEBOOK”.

Chương trình được áp dụng với các điều kiện sau:

• Chương trình áp dụng cho người dùng có MoMo đang liên kết với ngân hàng, đã xác thực tài khoản MoMo theo quy định của Ngân hàng Nhà nước trước khi tham gia chương trình.

• Mỗi khách hàng được nhập mã và hưởng ưu đãi 1 lần duy nhất trong suốt thời gian diễn ra chương trình (1 lần/1 SDT/1 CMND).

• MoMo có toàn quyền xử lý nếu phát hiện người dùng có dấu hiệu gian lận. Điều này là để đảm bảo công bằng cho tất cả người tham gia.

• Chương trình có thể kết thúc sớm hơn dự kiến nếu hết ngân sách khuyến mãi.  

• Được áp dụng đồng thời các chương trình ưu đãi khi diễn ra tại cửa hàng và website.

Hướng dẫn thanh toán khi mua tại quầy:

• Bước 1: Mở “Mã QR” trên MoMo.
• Bước 2: Ở mục Ưu đãi của bạn, chọn mục “Xem tất cả”.
• Bước 3: Tại mục “Nhập mã Khuyến mãi”, nhập mã MMLOVEBOOK, xác nhận và nhấn “Sử dụng”.
• Bước 4: Kiểm tra số tiền được giảm trừ và đưa mã QR cho thu ngân quét.

Hướng dẫn thanh toán khi mua tại website:

Bước 1: Chọn sản phẩm, đến xem giỏ hàng, cập nhật thông tin & chọn thanh toán MoMo.
Bước 2: Ở màn hình thanh toán MoMo, chọn “Xem tất cả”, nhập MMLOVEBOOK vào ô Mã Khuyến Mãi.
Bước 3: Nhấn “Áp dụng”, kiểm tra số tiền được giảm & “Xác nhận”.

*

Chương trình áp dụng từ ngày 08.08 đến 11.09.2022. Chương trình có khả năng sẽ kết thúc sớm hơn sau khi đã hoàn thành ngân sách khuyến mãi.

Đọc bài viết

Cafe sáng

Vui tựu trường, không lo bão giá: Nhà sách Phương Nam đồng hành cùng phụ huynh học sinh trước thềm năm học mới

Published

on

By

Cứ đến Tháng Tám, tâm trạng của các em học sinh lúc nào cũng khấp khởi kỳ lạ. Nơm nớp lo lắng vì sợ mình quên hết bài vở, hân hoan vì sắp gặp lại bạn bè, nuối tiếc ước gì mùa hè kéo dài mãi, rồi lại hồ hởi sắm sửa bóp viết, tập vở “xinh hơn cả năm trước”. Tâm trạng của thanh xuân lúc nào cũng xoắn xuýt như thế đấy. Nhưng tâm trạng của phụ huynh hình như chỉ có một, đó là… SAO MÀ NHIỀU TIỀN QUÁ ĐI!!!

Những khoản đầu tư vào ba lô, sách vở, sách luyện thi, học cụ… lúc nào cũng là gánh-nặng-ngàn-cân của phụ huynh, đặc biệt khi vật giá mỗi năm càng ngày càng leo thang. Nhưng đừng lo, Nhà sách Phương Nam luôn bên bạn những mùa bão giá về.

Hệ thống Nhà sách Phương Nam hiện áp dụng những mức khuyến mãi hấp dẫn với mặt hàng sách giáo khoa, sách tham khảo, tập vở, dụng cụ học tập… cụ thể:

Giảm 15% sách tham khảo và sách luyện thi các cấp

Ưu đãi mua 10 tặng 2 đối với tập học sinh của Phương Nam

Giảm 10% tập vở Thuận Tiến, Vĩnh Tiến

Giảm 10% ba lô chống gù của Bitex

Khi mua balô chống gù dòng Adventure, Genius, Janpanese, Super Team, khách hàng được tặng combo quà trị giá 300.000đ.

Giảm từ 10 – 15% sách quốc văn đa thể loại

Sách của các nhà cung cấp như: Alpha Books, Bách Việt, An Phước, Megabook…

Giảm từ 10 – 50% các mặt hàng đồ chơi

Mua học cụ, nhận thêm học cụ

• Tặng bộ học cụ Milan cho đơn hàng Milan từ 350.000đ
• Tặng học cụ Keyroad cho đơn hàng Keyroad từ 200.000đ

Bút Claro: Mua 1 tặng 1

Tặng lốc bao tập

Khi mua sắm trực tuyến tại website nhasachphuongnam.com, khách hàng sẽ được nhận thêm ưu đãi như sau:
Tặng lốc bao tập vở (10 cái) cho đơn hàng từ 500.000đ trở lên có ít nhất một lốc tập Phương Nam sản xuất.

Tặng mã mua hàng trị giá 50.000đ

Khi mua sắm tại nhà sách, khách hàng có cơ hội nhận được phiếu mua hàng, cụ thể:
• Từ 16.07 – 15.08, với mỗi đơn hàng từ 500.000đ trở lên, khách hàng sẽ được nhận mã quà tặng trị giá 50.000 đồng. Mã quà tặng áp dụng cho các đơn hàng từ thứ hai đến thứ năm.  

Đọc bài viết

Cafe sáng