Góp chữ

1. Làm thế nào để viết bài cho Bookish?

Bookish hiện tuyển cộng tác viên viết bài cho những chuyên mục sau:

  • Chuyên mục Phía sau trang sáchChuyện người cầm bút: Bài viết review sách có chiều sâu, hoặc luận bàn về các chủ đề xuất hiện trong sách, cũng như phỏng vấn và chia sẻ suy nghĩ về các tác giả.
  • Chuyên mục Trà chiều: Bài viết nghị luận dưới góc nhìn sâu sắc, mới mẻ hoặc hài hước về các vấn đề trong cuộc sống như việc đọc – viết, thi cử, nghề nghiệp, giới tính,…
  • Chuyên mục Sáng tác: Chuyên mục truyện ngắn, truyện dài kỳ,… Bài viết tối thiểu 1000 chữ, khai triển ý tưởng trọn vẹn. Có thể kèm hoặc không kèm hình minh họa. Nếu kèm hình, hãy dẫn nguồn.

2. Làm thế nào để dịch bài cho Bookish?

Bookish hiện tuyển cộng tác viên dịch Anh-Việt, ưu tiên những bạn có năng lực sử dụng ngoại ngữ tốt, có thể chuyển ngữ những trang báo có uy tín như Literary Hub, The New Yorker, New York Times, The New York Review of Books, Electric Literature,… Bạn cần chuẩn bị hồ sơ ngắn gọn (tên tuổi, kinh nghiệm dịch bài, chủ đề yêu thích,…) và gửi đến Bookish. Sau đó, Ban biên tập sẽ gửi bài test đến bạn.

3. Bạn cần lưu ý gì khi gửi email đến Bookish?

Bài viết có thể đã được đăng ở blog cá nhân hoặc/ và facebook cá nhân, nhưng chưa được đăng ở những trang báo, group, fanpage, website của các nhóm/ tổ chức khác.

  • Hình thức: File được lưu ở định dạng word hoặc ggdoc online!
  • Tiêu đề email: [GÓP BÀI] + TÊN BÀI VIẾT
  • Gửi email đến địa chỉ: truyenthong@pnc.com.vn
  • Cuối phần email, bạn ghi rõ họ tên, số điện thoại để Ban biên tập liên hệ sau khi nhận được thông tin bài viết.

4. Thắc mắc về vấn đề tác quyền?

Bản quyền bài viết thuộc về Bookish tính từ thời điểm bài viết chính thức được đăng trên trang Bookish.vn. Các trang báo, website, fanpage, blog,… của các tổ chức/ cá nhân khác khi đăng lại bài viết phải đăng credit đầy đủ và dẫn link đến bài viết gốc tại Bookish.vn.

5. Vấn đề quan trọng nhất, nhuận bút như thế nào?

Sau khi bài viết được đăng, Ban biên tập Bookish sẽ liên hệ với bạn để trao đổi về thông tin nhận nhuận bút theo hình thức:

  • Bài viết
  • Bài dịch

Nhuận bút sẽ được chuyển khoản và chuyển phát nhanh qua bưu điện, hoặc nhận trực tiếp tại văn phòng Công ty CP Văn hóa Phương Nam tại địa chỉ: 940 Ba Tháng Hai, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.