Nối kết với chúng tôi

Cafe sáng

The Overstory – Tiểu thuyết nhận Giải thưởng Pulitzer 2019

Sau khi đọc xong “The Overstory”, bạn sẽ ước gì thứ bạn cầm trên tay không phải là cái xác khô vô hồn, tẩy trắng bằng axit của những nhân vật chính.

Đăng từ

on

                                                                The Overstory, Richard Powers

Chiến thắng Hạng mục Tiểu thuyết giải thưởng Pulitzer 2019

Lọt vào Danh sách rút gọn giải thưởng Man Booker 2019

Nằm trong danh sách Bestseller của New York Times

The Overstory – tác phẩm thứ 12 trong sự nghiệp của Richard Powers – là một thiên trường ca hùng vĩ ca ngợi vẻ đẹp và sự trường tồn của thiên nhiên. Cuốn sách chứa những mẩu truyện ngụ ngôn nhỏ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Không gian truyện chuyển đổi liên tục, từ một New York xưa cũ đến Thung lũng Silicon thế kỉ XXI. Xuyên suốt những trang sách, bên cạnh “thế giới loài người” thông thường, ta sẽ dần nhận ra có một thế giới vô hình đang tồn tại song song. Đây là câu chuyện của những người chạm tay được vào thế giới ấy – thế giới của cây cối, của những cánh rừng bạt ngàn, của kí ức ngàn xưa vượt xa những gì con người có thể tưởng tượng.

Trong The Overstory, thực vật cũng có một đời sống tinh thần phong phú như động vật. Cây cối phải đấu tranh để sinh tồn. Đôi khi chúng sẵn sàng hi sinh bản thân cho thế hệ sau được phát triển khỏe mạnh. Cây cối hít thở, tiêu hóa thức ăn và giao phối. Cây cối cùng nhau gây dựng “cộng đồng” và hệ thống phòng ngự để bảo vệ gia đình. Trớ trêu thay, với loài người, thực vật chỉ được xem là “đồ vật” vô tri vô giác. Thực vật là để chế tạo thành bàn, tủ, giường, ghế. Loài người thích ngắm nhìn vẻ đẹp của cây cối, nhưng cuối cùng, ta vẫn tàn nhẫn giẫm đạp lên thân thể, trái tim của cây.

Vậy nên, ai rồi cũng sẽ thấy bỡ ngỡ, khó tin trước sự thật rằng cây cối cũng có linh hồn, tri giác, ngôn ngữ. Richard Powers đã làm được điều mà chưa một nhà văn, nhà khoa học nào từng làm được: sử dụng ngôn ngữ kể chuyện, ông khiến người đọc phải hóa mình vào cái tôi của cây, buộc chúng ta phải trải nghiệm những cảm xúc phức tạp từ một góc nhìn xa lạ.

Khó khăn lớn nhất của nhà văn Richard Powers là độc giả thường chỉ hứng thú với những câu chuyện kể về con người. Ông sử dụng chính cái bản năng này để đánh lừa và khiến chúng ta “cắn câu”. Nếu bạn chưa từng đọc qua nội dung sơ lược, bạn sẽ đinh ninh The Overstory là tuyển tập những truyện ngắn không liên quan với nhau. Cuốn tiểu thuyết khởi đầu từ những mảnh đời cá biệt trong những khoảng không gian và thời gian tách bạch. Đó là gia đình Hoels cùng cây hạt dẻ Mỹ. Đó là bi kịch của cha Mimi Ma khi đặt quá nhiều hi vọng vào một cây dâu tằm. Đó là câu chuyện của Douglas Pavlicek – một người lính chiến tranh Việt Nam – bị bắn rơi từ máy bay quân sự và sống sót nhờ vào cây phỉ 100 tuổi. Đó là vận rủi của thiên tài lập trình 11 tuổi Neelay Mehta, dính dáng tới một cây sồi Tây Ban Nha cổ đại. Cây cối hiện diện ở khắp mọi nơi. Thoạt nhìn, đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Nhưng không, mọi việc sáng tỏ thông qua câu chuyện thứ bảy, kể về cô bé Pat Westerford yêu thiên nhiên hơn cả con người. Lớn lên, cô trở thành một Tiến sĩ khoa học cô độc, bị đồng nghiệp chế giễu vì những nghiên cứu lập dị của mình. Trời không phụ người tài, cuối cùng cô đã chứng minh cây cối có thể giao tiếp với nhau: trong một cánh rừng, chúng sẽ truyền tin thông qua những hóa chất tiết ra từ rễ cây. Khi khám phá này được tiết lộ, bạn sẽ nhận ra sự hiện diện của cây cối trong sáu câu chuyện trước hoàn toàn không phải là sự trùng hợp. Cây cối là mắt xích kết nối tất cả các sự kiện. Những nhân vật người kia chỉ là những chi tiết vặt vãnh, những “thảm thực vật thấp kém” (understory). Độc giả đổ dồn mắt về phía họ mà làm lơ đi những nhân vật chính thực sự, những kẻ sừng sững từ trên cao nhìn xuống loài người. Cây cối chính là vị chứng nhân bất biến trước sự biến loạn của chiến tranh, tình yêu, thủy chung và bội phản. Và hiện giờ, bản thân cây cối bắt đầu biến thành nạn nhân khi những công ty gỗ phá hoại cánh rừng gỗ đỏ nguyên sinh cuối cùng ở California…

Bạn có thể cảm thấy bất an khi đọc sách từ cái nhìn của cây. Nhưng suy cho cùng, con người chỉ là những diễn viên phụ để tôn lên sự vĩnh cửu của tự nhiên. Cuốn sách không ngần ngại tuyên bố: loài người không phải là bá chủ Trái đất. So sánh với một cây thông ngàn năm, sự tồn tại của chúng ta chỉ là một cái hắt hơi vô nghĩa và vô vị. Richard Powers cũng khẳng định rằng, tiểu thuyết không nhất định phải xoay quanh mâu thuẫn giữa người và người, nó còn có khả năng vạch trần cuộc chiến giữa những sinh vật khác loài để giành lấy tài nguyên và sự sống. Nếu trước nay bạn không mấy quan tâm đến ngành công nghiệp gỗ và sản xuất giấy, sau khi đọc xong The Overstory, bạn sẽ ước gì thứ bạn cầm trên tay không phải là cái xác khô vô hồn, tẩy trắng bằng axit của những nhân vật chính.

EDITORIAL REVIEW

“Một bản trường ca cuồng nộ, hùng tráng dành cho sự kì vĩ của Mẹ Thiên Nhiên.” – Dan Cryer, San Francisco Chronicle.

“Phong phú, tráng lệ, tràn ngập sự hoang mang. Một chuỗi những khổ sở và cảm xúc rất ‘người’, rất phức tạp, có thể sánh ngang với văn hào Charles Dickens và Tolstoy. Tôi chưa bao giờ đọc một cuốn sách vừa bi quan vừa hy vọng như thế.” – BookPage.

“Một thiên tiểu thuyết phi thường. Một tác phẩm đáng kinh ngạc. Thật phấn khởi khi đọc một quyển sách có bối cảnh vượt ra khỏi giới hạn sống của con người. The Overstory sẽ điều chỉnh khung tham chiếu của bạn. Những trải nghiệm từ các nhân vật tiến vào lương tâm của tôi, như cồn vào máu, để lại một cảm giác đau buồn, tội lỗi kể cả sau khi tôi đặt quyển sách xuống.” – Benjamin Markovits, The Guardian.

Cuốn sách hiện đang được bán trên Amazon.

Mèo Heo

Dịch và tổng hợp từ New York TimesTrang chủ của Nhà văn Richard Powers

2 bình luận

2 Bình luận

 1. Tâm An

  Tháng Tư 30, 2019 at 5:53 sáng

  Đọc xong bài viết trên em lại rất muốn sở hữu và đọc nó, nói về thiên nhiên, con người ai mới là chính là phụ? Thực vật với động vật có phải mỗi động vật phát triển hơn không? Mọi sự so sánh trên đời đều không thể so sánh chính xác được, luôn có một độ chênh nhất định. Về suy nghĩ và hành động của mỗi người, đến anh chị em sinh đôi còn không giống nhau nữa thì sao lại nhìn và phán xét cuộc đời người khác, lập dị đâu phải là sai đường? Mọi con đường đều có mục tiêu hướng về đích của họ mà. Trước đây chúng ta bảo là PHẢI CHINH PHỤC TỰ NHIÊN nhưng giờ lại là CON NGƯỜI SỐNG HOÀ HỢP VỚI THIÊN NHIÊN, con người vốn từ đầu sinh ra tồn tại trên trái đất này có phải là yếu tố tự nhiên không? Mọi điều chúng ta biết với những điều chúng ta giải thích được, thắc mắc nó nhiều vô cùng… Động vật, con người là thực thể phát triển, cây cối ũng vậy, chúng ta đang sống chung mà, nên quan tâm và tôn trọng nhau mà, nhỉ ! e rất hứng thú với cuốn này THE OVERSTORY hy vọng sớm có bản tiếng Việt.

 2. Quốc Việt

  Tháng Năm 15, 2019 at 9:15 sáng

  Bài điểm sách kích thích ghê. Hy vọng sớm có bản dịch cuốn này.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cafe sáng

Nhà Sách Phương Nam cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn, nhu yếu phẩm

Đăng từ

on

Người đăng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã thực hiện những thay đổi lớn để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng, chung tay hỗ trợ cộng đồng, xã hội cùng vượt giai đoạn khó khăn. Từ tháng 2.2020, trước nhu cầu đột biến và sự khan hiếm các sản phẩm vệ sinh cá nhân, hệ thống Nhà Sách Phương Nam đã nỗ lực bổ sung ngành hàng, bình ổn giá tìm kiếm nguồn hàng tốt, cung cấp nhiều sản phẩm tiện lợi và nhu yếu phẩm như khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải 3D bốn đến năm lớp dành cho trẻ em và người lớn, nước/gel rửa tay khô, nước súc họng, tinh dầu tràm, nón/ kính bảo hộ, găng tay cao su… Tất cả những sản phẩm này đều có giấy kiểm nghiệm chất lượng, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, một số nhà sách trọng điểm tại các thành phố lớn còn bày bán nhiều nhu yếu phẩm và thực phẩm khô như gạo, mì gói, thực phẩm đóng hộp, nước uống đóng chai… Đáng chú ý, nhà sách nỗ lực bình ổn giá, tất cả hàng hóa được bán đúng giá niêm yết.

Nhiều khách hàng đến tham quan mua sắm tại nhà sách dịp này bày tỏ sự ngạc nhiên thú vị khi thấy nhà sách bán cả gạo, mì ăn liền. Chị N.T.P.Q. ở Quận 10, TPHCM cho biết, chị mua sách và đồ dùng học tập ở nhà sách Phương Nam chi nhánh Phú Thọ (Quận 11, TPHCM) nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên chị thấy nhà sách bán cả thịt hộp, cá hộp, mì ăn liền. Theo chị Q., như vậy cũng thuận tiện, mua ở nhà sách thì nhanh và ít đông hơn.

Bà Phan Thị Kim Phượng, cửa hàng trưởng Nhà Sách Phương Nam chi nhánh Phú Thọ, cho biết từ khi có dịch bệnh, nhà sách đã áp dụng nhiều biện pháp an toàn và tuân thủ đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng. Theo đó, nhân viên và khách hàng bắt buộc phải đeo khẩu trang khi bước vào Nhà Sách và giữ khoảng cách tối thiểu hai mét. Trong nhà sách luôn có nước rửa tay (cồn sát khuẩn) để khách hàng và nhân viên sử dụng. Nhân viên tăng cường vệ sinh các khu vực, bề mặt được tiếp xúc nhiều trong nhà sách mỗi hai tiếng/ lần. Đáng lưu ý, Nhà Sách Phương Nam sẽ từ chối phục vụ thêm khách mới nếu số lượng khách hàng trong nhà sách vượt quá 20 người.

Ngoài ra, bên cạnh việc bán hàng tại hệ thống nhà sách, để gia tăng tối đa tiện ích cho khách hàng, các sản phẩm tiện lợi, vệ sinh cá nhân nói trên còn được bán tại trang thương mại điện tử nhasachphuongnam.com. Nhà sách giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 150.000đ (tại TP Hồ Chí Minh) và từ 250.000đ (cho tỉnh thành khác).

Với những biện pháp an toàn chủ động và điều phối hàng hóa hợp lý nói trên, Nhà Sách Phương Nam hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân trong giai đoạn khó khăn này.

Một số nhà sách có bán sản phẩm tiện lợi, nhu yếu phẩm, thực phẩm khô:

 • Nhà Sách Phương Nam – Phú Thọ: 940 Ba Tháng Hai, Phường 15, Quận 11, TP.HCM.
 • Nhà Sách Phương Nam – Nguyễn Oanh: 03 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 • Nhà Sách Phương Nam – Nguyễn Ảnh Thủ: 146C Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông, Xã Thới Tam Thôn, H. Hóc Môn, TP.HCM.
 • Nhà Sách Phương Nam – Đại Thế Giới: 105 Trần Hưng Đạo B, Phường 6, Quận 5, TP.HCM.
 • Kiosk Nhà Sách Phương Nam Ba Tháng Hai: 1275F Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM.
 • Nhà Sách Phương Nam – Vinh: 39A Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An.
 • Nhà Sách Phương Nam – Đà Lạt: 279 Phan Đình Phùng, P.2, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.
 • Nhà sách Phương Nam – Phan Thiết: 284 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.
 • Nhà Sách Phương Nam – Nha Trang: 17 Thái Nguyên, P.Phước Tân, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Nhà Sách Phương Nam – Đồng Khởi (Biên Hòa): 113 – 115 Đồng Khởi, P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Nhà Sách Phương Nam – Cần Thơ: 06 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Đọc bài viết

Cafe sáng

Nhà Sách Phương Nam cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn và nhu yếu phẩm, hỗ trợ người dân trong mùa dịch COVID-19

Ngoài ra, để yên tâm mua sắm tại gia và hạn chế ra đường khi không cần thiết, khách hàng có thể mua online mặt hàng thiết yếu tại website nhasachphuongnam.com

Đăng từ

on

Người đăng

Dịch COVID-19 không những thay đổi nếp sống của cá nhân, mà còn có tác động sâu sắc đến gia đình và xã hội. Để hỗ trợ cho người dân trong thời điểm phức tạp này, rất nhiều doanh nghiệp đã thay đổi đường hướng hoạt động, chuyển trọng tâm sang cung cấp các sản phẩm y tế, sức khỏe và nhu yếu phẩm. Trên thế giới, đến các nhà mốt thời trang nổi tiếng Gucci, LV, H&M, Yves Saint Laurent cùng Balenciaga cũng bắt đầu… thiết kế khẩu trang phẫu thuật và vật tư y tế, còn đại gia Elon Musk đã tuyên bố công nghệ Tesla sẵn sàng sản xuất máy thở để hỗ trợ quá trình điều trị người bị viêm phổi.

Từ tháng 2.2020, trước nhu cầu đột biến và sự khan hiếm các sản phẩm vệ sinh cá nhân, hệ thống Nhà Sách Phương Nam đã nỗ lực bổ sung ngành hàng, bình ổn giá tìm kiếm nguồn hàng tốt, cung cấp nhiều sản phẩm tiện lợi và nhu yếu phẩm, cụ thể:

1. Mặt hàng vệ sinh tiện lợi mùa dịch:

 • Khẩu trang: bao gồm khẩu trang vải 3D 4 đến 5 lớp dành cho trẻ em và người lớn (dệt từ vải cotton cao cấp, vải không dệt chống nước, miếng lọc than carbon hoạt tính, màng lọc kháng khuẩn và vải lót cotton hoặc vải lưới), khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang than hoạt tính với màng lọc Melt Blown và bông nguyên sinh cao cấp 100% nhập khẩu, có thể tái sử dụng nhiều lần.
 • Nước/gel rửa tay khô (công thức tối ưu giúp diệt ngay 99,9% các vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm qua tiếp xúc), nước súc họng, găng tay bảo hộ/ kháng khuẩn…;
 • Khăn giấy ướt, khăn giấy/ khăn tắm/ khăn mặt nén xuất xứ từ Nhật Bản,…

2. Nhu yếu phẩm:

 • Mì tôm, gạo sạch;
 • Đồ hộp, thịt nguội, nước uống,…*

Tất cả những sản phẩm này đều có giấy kiểm nghiệm chất lượng, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng và bán đúng mức giá được niêm yết.

Đặc biệt, để khách hàng không cần di chuyển mà vẫn mua sắm được hàng hóa, website nhasachphuongnam.com hiện có đầy đủ những mặt hàng vệ sinh tiện lợi gồm khẩu trang, nước/gel rửa tay khô, nước súc họng, găng tay, khăn giấy ướt, khăn giấy nén kể trên.

 • Đặt hàng online tại: http://bit.ly/3a8ddQ0
 • Freeship với đơn hàng 150k trở lên (tại TP.HCM) và 250k trở lên (tại các tỉnh thành còn lại).

*

Ngoài ra, nhà sách đã áp dụng nhiều biện pháp an toàn và tuân thủ đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng như sau:

 1. Nhân viên và khách hàng phải mang khẩu trang khi bước vào Nhà Sách.
 2. Luôn có nước rửa tay (cồn sát khuẩn) để khách hàng và nhân viên sử dụng.
 3. Nhân viên tăng cường vệ sinh các khu vực, bề mặt được tiếp xúc nhiều trong Nhà Sách.
 4. Giữ khoảng cách xã hội tối thiểu hai mét.
 5. Nhà Sách Phương Nam xin phép tạm ngưng phục vụ thêm khách mới nếu số lượng khách hàng trong Nhà Sách vượt quá 20 người.


Sản phẩm vệ sinh tiện lợi
Ảnh: Nhà sách Phương Nam – Cần Thơ
Nhu yếu phẩm
Ảnh: Nhà Sách Phương Nam – Đà Lạt (Lâm Đồng)
Đặt hàng online tại: http://bit.ly/3a8ddQ0
Nhân viên và khách hàng phải mang khẩu trang
Ánh: Nhà sách Phương Nam – Đà Lạt
Ảnh: Nhà Sách Phương Nam – Garden Mall (Hà Nội)
Nhân viên tăng cường vệ sinh các khu vực được tiếp xúc nhiều trong Nhà Sách.
Ảnh: Nhà Sách Phương Nam – Garden Mall (Hà Nội)
Ảnh: Nhà Sách Phương Nam – Chi nhánh Phú Thọ

Với những biện pháp an toàn chủ động và điều phối hàng hóa hợp lý nói trên, Nhà Sách Phương Nam hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân trong giai đoạn khó khăn này. Nhà Sách Phương Nam kính chúc khách hàng và gia đình vui vẻ, khỏe mạnh và bình an. Việt Nam ta quyết thắng dịch bệnh!

*Lưu ý: Mặt hàng thực phẩm đóng hộp và mì ăn liền hiện có bán tại những Nhà Sách sau tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác:

 • Nhà Sách Phương Nam – Phú Thọ: 940 Ba Tháng Hai, Phường 15, Quận 11, TP.HCM.
 • Nhà Sách Phương Nam – Nguyễn Oanh: 03 Nguyễn Oanh, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 • Nhà Sách Phương Nam – Nguyễn Ảnh Thủ: 146C Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Đông, Xã Thới Tam Thôn, H. Hóc Môn, TP.HCM.
 • Nhà Sách Phương Nam – Đại Thế Giới: 105 Trần Hưng Đạo B, Phường 6, Quận 5, TP.HCM.
 • Kiosk Nhà Sách Phương Nam Ba Tháng Hai: 1275F Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM.
 • Nhà Sách Phương Nam – Vinh: 39A Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An.
 • Nhà Sách Phương Nam – Đà Lạt: 279 Phan Đình Phùng, P.2, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.
 • Nhà Sách Phương Nam – Nha Trang: 17 Thái Nguyên, P.Phước Tân, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Nhà Sách Phương Nam – Đồng Khởi (Biên Hòa): 113 – 115 Đồng Khởi, P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Nhà Sách Phương Nam – Cần Thơ – 06 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Đọc bài viết

Cafe sáng

#Sự kiện T3: Khuyến mãi Tháng Ba, Nhà Sách Phương Nam giảm giá sách từ 10 đến tận 50%!

Từ ngày 05.03 đến 31.03.2020, những tác phẩm sách Phương Nam Book và NXB Trẻ sẽ được giảm giá từ 10% đến 50% trên hệ thống Nhà Sách Phương Nam trên toàn quốc và tại website nhasachphuongnam.com.

Đăng từ

on

Người đăng

Tháng ba tin tốt gần xa,
Nghe đâu mùa sách Phương Nam lại về
Giảm giá thật là nhiều ghê!
Tản văn, chuyện kể, kinh tế,… đều chiều~~~

Từ ngày 05.03 đến 31.03.2020, những tác phẩm sách Phương Nam Book và sách chọn lọc từ NXB Trẻ sẽ được giảm giá từ 10% đến 50% trên hệ thống Nhà Sách Phương Nam trên toàn quốc và tại website nhasachphuongnam.com. Với sự xuất hiện của những tủ sách thú vị, chắn hẳn bạn sẽ tìm thấy được cuốn sách đồng hành lý tưởng.

Đến với Nhà Sách Phương Nam, ai cũng có sách hay để đọc!

1001 TỦ SÁCH ĐỦ GU, ĐỦ CÁ TÍNH

Tủ sách “So deep” cùng danh tác văn chương

Tủ sách Tinh hoa Văn học do Phương Nam Book phát hành, tập hợp những tác phẩm văn chương kinh điển trên khắp thế giới, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011. Tủ sách có sự biên tập từ những dịch giả, nhà văn, giảng viên văn học uy tín để chọn lọc ra những tác phẩm nổi bật trong làng văn học Á – Âu và đã nhận được sự yêu thích từ cộng đồng yêu sách gần xa. Từ Nắng tháng tám (William Faulkner), Bản Sonata Kreutzer (Lev Tolstoy) đến Thất lạc cõi người (Dazai Osamu), những tác phẩm này vẫn lưu giữ nguyên vẹn giá trị thuở ban đầu, chạm đến nỗi sầu lo của con người hiện đại, là người bạn văn gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ già.

Tiếp nối tinh thần của Tủ sách Tinh hoa Văn học, tủ sách Danh tác Văn chương của Phương Nam Book tháng Ba còn có sự góp mặt của nhiều tác phẩm tạo được tiếng vang trên văn đàn hiện đại: Lưỡng giới nhận giải Pulitzer 2003, Thoát đến phương Tây được đề cử giải Man Booker 2017, Những đốm lửa lưu lạc được tạp chí Time bình chọn là một trong 10 tác phẩm hư cấu xuất sắc nhất thập kỷ 2010.

Tủ sách Văn học xứ hoa anh đào

Bước chân vào tìm hiểu Văn Học Nhật Bản là chấp nhận khái niệm “mỹ học” rât đỗi mới mẻ của dân tộc này. Giống như hoa anh đào, giống như bát gốm sứ có những vết mẻ độc nhất vô nhị, người Nhật tôn vinh cái đẹp của phút chốc, cái đẹp đặc trưng, cái đẹp dễ dàng lụy bại bởi họ quan niệm, “chỉ có những thứ dễ lụi tàn thì càng đáng được trân trọng trong khoảnh khắc này”.

Tủ sách Người trẻ Việt viết văn

Văn học trẻ Việt Nam những năm gần đây đã chứng kiến nhiều bước chuyển thú vị. Dòng văn học tản văn với những tâm sự nhỏ đi sâu vào lòng người, kể lại những câu chuyện giản dị về gia đình, quê hương, kí ức tuổi thơ,… vẫn chiếm vai trò chủ đạo. Bên cạnh đó, đã xuất hiện không ít tác giả trẻ khai thác những đề tài mới lạ, như tình yêu trong chiến tranh, những mối quan hệ đồng giới, và thêm một ít gia vị siêu thực để làm phong phú thêm khung cảnh văn học nước nhà.

Tủ sách Chuyện mẹ kể bé nghe

Một thư viện, một tủ sách, một nhà sách là kho báu dành cho con trẻ, chứa đầy những cuộc phiêu lưu hồi hộp, những người bạn đáng yêu, những câu chuyện nhân văn, những bài học bồi dưỡng phép tắc lễ nghĩa,… Thu gọn hơn, mỗi cuốn sách là cánh cửa mở ra một thế giới mới, tưới mát tâm hồn và trí tưởng tượng của trẻ, giúp trẻ hiểu biết về cuộc sống và gắn kết tình cảm gia đình.

Ngoài ra, Phương Nam Book còn rất nhiều tủ sách thú vị chờ bạn đọc khám phá:

Đi & Ăn sập 5 châu

Sống xanh, sống lành, sống tử tế

Vèo vèo thăng tiến, đời đời ấm no

Học thiền từ thiền sư Thích Nhất Hạnh


Chi tiết chương trình:

SÁCH NỔI BẬT NXB TRẺ

Đọc bài viết

Cafe sáng

error: Content is protected !!